Những người hoài nghi về Bitcoin tranh luận với nhà phân tích Bloomberg trong Cointelegraph Crypto Duel mới nhất

257 lượt xem
Nhung nguoi hoai nghi ve Bitcoin tranh luan voi nha phan tich Bloomberg trong Cointelegraph Crypto Duel moi nhat

Nhà kinh tế Frances Coppola và chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Mike MgGlone xung đột về mọi thứ Bitcoin.

Trong một cuộc tranh luận video gần đây, người hoài nghi về Bitcoin, Frances Coppola đã tranh luận với chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg về tính kinh tế của Bitcoin, sự thao túng thị trường và những dự đoán cho năm 2021. 

Coppola nghi ngờ rằng Bitcoin sẽ bao giờ thành công như một kho lưu trữ giá trị vì tính biến động cao của nó, theo cô, là hệ quả trực tiếp của tỷ lệ cung ứng cố định của tài sản.

Bà giải thích: “Với tốc độ tăng cung cố định (…), điều duy nhất có thể điều chỉnh theo những thay đổi của cầu là giá cả”. Nhu cầu dao động có nghĩa là sự biến động của Bitcoin vẫn ở đây.

Mặt khác, McGlone cho rằng nguồn cung Bitcoin cố định sẽ dẫn đến sự biến động giảm dần theo thời gian.

“Quy tắc đơn giản của thị trường là bạn có cung và cầu. Cả hai đều không chắc chắn. Đó là điều tạo ra sự biến động ”, ông giải thích. “Nếu bạn có một lịch trình cung cấp nhất định, điều đó có nghĩa là 50% đầu vào cho sự biến động đã biến mất (…) Vì vậy, theo quy luật kinh tế, sự biến động của Bitcoin sẽ giảm xuống”.

Một chủ đề tranh luận khác là các cáo buộc rằng stablecoin Tether có thể được sử dụng để thao túng thị trường Bitcoin. Theo McGlone, những cáo buộc này “không có ý nghĩa gì”, vì vốn hóa thị trường của Tether chỉ bằng một phần nhỏ của Bitcoin.

“Nó giống như nói rằng con cá nhỏ đang đá xung quanh cá voi”, anh ta lập luận.

Coppola không đồng ý, chỉ ra rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin bao gồm một lượng lớn các đồng tiền không được lưu hành. “Những gì Tether đang ảnh hưởng là dòng chảy, không phải cổ phiếu”, cô nói “Vì vậy, tôi nghĩ rằng Tether thực sự có thể di chuyển giá”.

Chọn phe của bạn và xem toàn bộ cuộc tranh luận trên kênh Youtube Cointelegraph của chúng tôi!

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN