Những người cân nhắc ở Maroc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Ngân hàng Trung ương của Ma-rốc có ý định tung ra tiền tệ kỹ thuật số riêng

124 lượt xem
Ngan hang Trung uong cua Ma roc co y dinh tung ra tien te ky thuat so rieng

Ngân hàng Trung ương Maroc hiện đang nghiên cứu khái niệm về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đã thành lập một ủy ban để khám phá sâu rộng những ưu và khuyết điểm của nó, theo báo cáo vào ngày 20 tháng 2 năm 2021.

Các CBDC của Morocco Eyes

Vào thời điểm mà người tiêu dùng trên toàn thế giới ngày càng chấp nhận các phương thức thanh toán kỹ thuật số thay vì tiền mặt, các ngân hàng đỉnh cao trên nhiều khu vực pháp lý khác nhau đã bắt đầu nghiên cứu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với nỗ lực duy trì tính phù hợp trong hệ sinh thái tài chính đang phát triển nhanh chóng.

bên trong phát triển mới nhất, Bank-Al-Maghrib (BAM), ngân hàng trung ương của Maroc, đã thành lập một ủy ban thăm dò để xem xét những lợi ích và bất lợi của CBDCs đối với nền kinh tế quốc gia và đưa ra các khuyến nghị 

Người ta sẽ nhắc lại rằng quốc gia Bắc Phi đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác vào năm 2017 và kể từ đó đã làm rõ rằng các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và do đó, người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm nộp phạt hoặc các hình phạt khác.

“Office des Changes muốn thông báo cho công chúng rằng các giao dịch thông qua tiền ảo là hành vi vi phạm các quy định về trao đổi, phải chịu các hình phạt và tiền phạt theo quy định của luật hiện hành,” khai báo cơ quan quản lý tài chính vào thời điểm đó.

Bất chấp lệnh cấm, điều đáng chú ý là một số nền tảng trao đổi tiền điện tử, bao gồm cả CEX.io vẫn hoạt động trong khu vực. 

Cách tiếp cận thận trọng

Phấn khích bởi sự phổ biến ngày càng tăng và việc áp dụng thể chế bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trên toàn cầu, BAM cho biết ủy ban khám phá của họ sẽ điều tra thận trọng sự phát triển của tiền điện tử, xác định và phân tích những lợi ích và hạn chế của CBDC do BAM kiểm soát.

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS), hơn 80 phần trăm của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đang tích cực hướng những điểm sáng của họ vào khái niệm CBDC, với một số lượng lớn các nghiên cứu này đã và đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Trung Quốc vẫn dẫn đầu trong cuộc đua CBDC, như gã khổng lồ châu Á đã thử nghiệm thành công Nhân dân tệ kỹ thuật số của nó ở một số tỉnh bao gồm Tô Châu và các giao dịch liên quan đến DCEP có vượt qua 300 triệu đô la cho đến nay.

Ở những nơi khác, Hàn Quốc công bố tháng 10 năm ngoái, khi gần đến giai đoạn hoàn thành thí điểm CDBC, ngân hàng Riksbank của Thụy Điển kéo dài dự án thử nghiệm đến năm 2022, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ gần đây tiết lộ có kế hoạch triển khai thí điểm CBDC trong năm nay.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) tăng 16,05% trong khung thời gian hàng tuần, giao dịch ở mức 57.097 đô la, với vốn hóa thị trường là 1,07 nghìn tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN