Những kẻ tấn công ransomware đã kiếm được 81.000.000 đô la tiền điện tử trong năm nay: Chainalysis

408 lượt xem
Nhung ke tan cong ransomware da kiem duoc 81.000.000 do la tien dien tu trong nam nay Chainalysis

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, những kẻ tấn công ransomware đã bòn rút hàng chục triệu đô la tiền điện tử trong năm nay.

Trong một bản cập nhật ransomware mới vào giữa năm , Chainalysis lưu ý rằng số tiền 81 triệu đô la bị đánh cắp có khả năng tăng lên, ngay cả khi chỉ tính đến 5 tháng đầu năm 2021

81 triệu đô la phải được coi là một mức sàn trong thời điểm hiện tại, vì con số này gần như chắc chắn sẽ tăng lên khi chúng tôi xác định được nhiều địa chỉ ransomware hơn.”

Các cuộc tấn công ransomware diễn ra vào năm 2020, với việc các nạn nhân phải trả số tiền điện tử trị giá 406,34 triệu đô la cho những kẻ tấn công vào năm ngoái, tăng hơn 337% so với năm 2019, nơi mà những kẻ xấu đã thu được 92,94 triệu đô la.

Chainalysis lưu ý rằng những kẻ tấn công ransomware có xu hướng chuyển tiền điện tử mà họ nhận được từ nạn nhân sang các sàn giao dịch chính thống, sàn giao dịch với các tiêu chuẩn tuân thủ lỏng lẻo và máy trộn. Những kẻ tấn công cũng có xu hướng “thuê” các chủng ransomware mà chúng sử dụng.

Công ty phân tích giải thích,

“Nhiều chủng hoạt động trên mô hình RaaS (Ransomware as a Service model), trong đó những kẻ tấn công được gọi là chi nhánh ‘thuê’ sử dụng một chủng ransomware cụ thể từ những người tạo hoặc quản trị viên của nó, những người này đổi lại sẽ được cắt giảm tiền từ mỗi cuộc tấn công thành công các chi nhánh thực hiện.

Nhiều chi nhánh của RaaS di chuyển giữa các chủng, cho thấy rằng hệ sinh thái ransomware nhỏ hơn người ta có thể nghĩ ngay từ cái nhìn đầu tiên ”.

Chainalysis cũng lưu ý rằng hầu hết các chủng ransomware đều có liên kết với các nhóm tội phạm mạng ở Nga hoặc các nước nói tiếng Nga.

“Nói chung, tội phạm mạng liên quan đến Nga và các quốc gia nói tiếng Nga khác trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) – một tổ chức liên chính phủ của các nước thuộc Liên Xô cũ – là một trong những tổ chức gia tăng nhất trên thế giới. Các dịch vụ liên kết với Nga đã nhận được nhiều tiền điện tử từ các địa chỉ bất hợp pháp hơn so với các dịch vụ ở bất kỳ quốc gia nào khác, cho thấy rằng tội phạm mạng có liên kết với Nga là những người hưởng lợi tài chính lớn nhất trong năm của tội phạm dựa trên tiền điện tử. Phần lớn hoạt động này được thúc đẩy bởi Hydra, một thị trường darknet có trụ sở tại Nga, ngoài ma túy, còn bán dữ liệu bị đánh cắp có thể hữu ích cho những kẻ tấn công ransomware. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN