Những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô la vào tháng 10

292 lượt xem
Nhung ke lua dao tien dien tu kiem duoc 9 trieu do la vao thang 10 thong qua cac luong truc tiep gia mao tren YouTube

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã xâm nhập các video YouTube và tích lũy kiếm được ít nhất 8,9 triệu đô la chỉ trong tháng 10 thông qua các chương trình tặng tiền điện tử giả mạo. 

Theo nghiên cứu của Tenable, những kẻ lừa đảo đã tận dụng các video trực tiếp trên YouTube có các nhân vật có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử và thu lợi từ việc quảng cáo quà tặng giả liên quan đến Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Cardano, Ripple và Shiba Inu.

Các trò gian lận liên quan đến Bitcoin ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất là 8,2 triệu đô la, trong khi các trò gian lận Ethereum mang lại 413.000 đô la. Hơn nữa, họ tận dụng sự phổ biến của SHIB để kiếm được khoảng 239.000 đô la.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những kẻ lừa đảo đã triển khai ba yếu tố chính để quảng cáo quà tặng tiền điện tử giả, bao gồm việc sử dụng các nhân vật đáng chú ý trong không gian tiền điện tử, tiền điện tử tăng giá trị cùng với các sự kiện đáng tin cậy.

Các video được thiết kế theo cách để giới thiệu một cuộc phỏng vấn không liên quan đến các nhân vật đáng chú ý. Các video đã có sẵn trên YouTube. Đoạn phim cũng dẫn đến một tweet giả nêu bật sự kiện tặng quà cùng với một phần hứa với người xem rằng nếu họ gửi một lượng tiền điện tử bị ảnh hưởng, họ sẽ tăng gấp đôi.

Các số liệu đáng chú ý được sử dụng trong các trò gian lận trên YouTube

Một số nhân vật đáng chú ý được sử dụng trong các vụ lừa đảo bao gồm Michael Saylor, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MicroStrategy, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum; Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum; Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple Labs; và Elon Musk, CEO của Tesla.

“Những kẻ lừa đảo nhận ra rằng người dùng đặt rất nhiều niềm tin vào tiếng nói có ảnh hưởng, vì vậy hãy tạo các video giả mạo về những người sáng lập và đồng sáng lập tiền điện tử cũng như những cá nhân đáng chú ý có liên quan đến các công ty tiền điện tử hoặc CEO của các công ty đã quảng bá việc sử dụng và thảo luận về việc mua tiền điện tử cho bảng cân đối kế toán của công ty họ, ”phát ngôn viên của Tenable cho biết. 

Ngoài ra, họ tận dụng các sự kiện đáng tin cậy như sự xuất hiện của Elon Musk trên Saturday Night Live. Người ta rất kỳ vọng rằng Musk sẽ nói về việc DOGE sẽ thúc đẩy giá tài sản lên một mức cao mới trong suốt chương trình. Trong đường dây này, những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt tài khoản YouTube với hàng triệu người đăng ký để dự đoán các sự kiện và tác động tiềm ẩn đối với tiền điện tử. 

Hơn nữa, nghiên cứu cảnh báo rằng mặc dù được giáo dục công khai để phát hiện và tránh trở thành nạn nhân của những trò gian lận, những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục phát triển trong nghề của chúng khi chúng áp dụng những cách thức mới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN