Goldman Sachs tin rằng Ethereum đánh bại Bitcoin

102 lượt xem
Goldman Sachs tin rang Ethereum danh bai Bitcoin tiet lo bao cao ro ri moi

Goldman Sachs Group Inc, một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, đã cân nhắc về cuộc tranh cãi giữa Bitcoin và Ethereum, nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với Bitcoin. Trích đoạn từ bài báo Nghiên cứu vĩ mô toàn cầu bị rò rỉ của ngân hàng, được đăng trên Twitter bởi Santiago Santos, Đối tác chung tại ParaFi Capital, cho thấy ngân hàng đang giải quyết và phân tích các lập luận quan trọng khiến Ethereum vượt qua Bitcoin trở thành kho lưu trữ giá trị chính trong tương lai gần.

Ethereum có cơ hội cao vượt qua Bitcoin

Bitcoin và tiền điện tử đã sụp đổ trong tuần trước, với 1,3 nghìn tỷ đô la điện bị xóa sổ khỏi giá thị trường tiền điện tử kết hợp .

Theo một báo cáo bị rò rỉ từ Goldman Sachs, ethereum, đồng tiền điện tử mạnh thứ hai với vốn hóa thị trường khoảng 250 tỷ đô la, có cơ hội tốt để vượt qua bitcoin với tư cách là kho lưu trữ giá trị “thống trị”, được mệnh danh là “Amazon của Thông tin”.

Goldman Sachs lưu ý rằng thẻ của chuỗi khối Ethereum như một kho lưu trữ giá trị tiềm năng dựa trên các trường hợp sử dụng ngày càng tăng của nó vì nó lưu trữ một số lượng lớn DApp và hợp đồng thông minh.

“Với tầm quan trọng của việc sử dụng thực sự trong việc xác định kho lưu trữ giá trị, Ether có cơ hội cao để vượt qua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thống trị. Hệ sinh thái Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp cách tạo các ứng dụng mới trên nền tảng của nó. Hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đang được xây dựng trên mạng Ethereum và hầu hết các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được phát hành đều được mua bằng Ether. Số lượng giao dịch bằng Ether nhiều hơn so với Bitcoin phản ánh sự thống trị này, ”báo cáo viết.

Tiện ích của chuỗi khối Ethereum cũng được nhấn mạnh về khả năng lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số để đổi lấy mã thông báo. Điều này tạo ra một thị trường ngày càng tăng cho các Token không Fungible (NFT), là những món đồ sưu tầm quý hiếm hoặc các đối tượng kỹ thuật số có thể giao dịch. Ethereum là nơi có nhiều loại NFT và giao dịch, thường được thực hiện bằng tiền điện tử ETH.

“Không giống như bitcoin, ethereum không chỉ là một mã thông báo giá trị, có nghĩa là nó thực sự cung cấp năng lượng cho tất cả các trường hợp sử dụng được xây dựng trên blockchain ETH”, Kosala Hemachandra, giám đốc điều hành của MyEtherWallet, cho biết chứng thực vị trí của Goldman Sachs trong khi chỉ vào “DeFi, NFTs , các ứng dụng phi tập trung. ”

Khả thi vượt trội hơn Bitcoin

Ngay cả sau khi thị trường sụp đổ vào tuần trước, giá ethereum đã tăng cao hơn giá bitcoin trong 12 tháng qua, với ethereum tăng thêm khoảng 1.000% so với giá 300% của bitcoin.

Trong khi đó, một số người cho rằng các bản cập nhật Ethereum được chờ đợi từ lâu, bắt đầu vào cuối năm ngoái và nhằm mở rộng phạm vi hoạt động của Ethereum và giảm chi phí giao dịch, sẽ giúp giá Ether đạt mức cao mới.

Theo Kosala Hemachandra, Giám đốc điều hành của MyEtherWallet, không giống như Bitcoin, ethereum không chỉ là một kho lưu trữ giá trị, vì tất cả các trường hợp sử dụng được xây dựng trên blockchain ETH đều hướng đến DeFi, NFT và các ứng dụng phi tập trung.

Mặc dù thực tế là Ether vẫn là blockchain được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, nhưng nó đã từng có vấn đề trong quá khứ. Nó không bền vững do lượng năng lượng cần thiết để sản xuất tiền xu.

Ethereum, giống như Bitcoin, sử dụng “bằng chứng công việc” để duy trì mạng hoạt động. Các tính toán công nghệ phức tạp đòi hỏi phải sử dụng một đội quân khổng lồ máy móc, mỗi máy tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể. Các chuyên gia ước tính rằng Ethereum được sử dụng ở Libya với tốc độ 45.000 gigawatt.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt