Những giấc mơ về thuế tiền điện tử của Puerto Rico đã thành hiện thực

99 lượt xem
Nhung giac mo ve thue tien dien tu cua Puerto Rico da thanh hien thuc

Những người lao động độc lập với vị trí – những người du mục kỹ thuật số – thường tìm đến châu Á như một nơi để trốn tránh thời tiết khắc nghiệt của các vùng của lục địa Hoa Kỳ và gánh nặng thuế của Uncle Sam. Tuy nhiên, với việc thông qua hai dự luật thuế vào năm 2012, lãnh thổ bán tự trị Puerto Rico đã tạo ra một trò chơi cho những người di cư kiếm tiền này với những hứa hẹn về mức thuế một con số. 

Theo Đạo luật 22 của mã số thuế địa phương, Puerto Rico miễn hoàn toàn tất cả các loại thuế địa phương đối với thu nhập thụ động cho những người mới nhập cư. Đạo luật 20, cung cấp thuế suất doanh nghiệp 4% và miễn trừ cổ tức.

Với sự phổ biến của công việc từ xa, đặc biệt là trong ngành tài sản kỹ thuật số, nhiều người đã chuyển đến hòn đảo này để có được lợi ích kép khi sống ở Mỹ trong khi phải trả mức thuế cạnh tranh với châu Á. 

Chỉ có một vấn đề. Giống như IRS ở Hoa Kỳ đại lục, cơ quan thuế Puerto Rico đã không đưa ra hướng dẫn cụ thể về tiền điện tử. Lợi nhuận từ vốn, như kế toán thuế và luật sư Luis Rodriguez có trụ sở tại San Juan giải thích, bị đánh thuế ở mức ưu đãi 4%, tuy nhiên, các cơ quan thuế vẫn chưa đưa ra quan điểm chính thức về cách thức này liên quan đến tiền điện tử. 

“Cho đến thời điểm này, bộ phận kho bạc Puerto Rico vẫn chưa có biểu hiện chính thức nào về việc xử lý tiền điện tử,” Rodriguez cho biết trong hội thảo về thuế tại sự kiện ảo Consensus.

Rodriguez giải thích, một cách giải thích về mã sẽ coi tiền điện tử như một tài sản, theo hướng dẫn của IRS được ban hành vào năm 2014 . Nó sẽ được xử lý với mức tăng vốn là 15%. Đây là mức thuế thấp hơn mức thuế thông thường mà người Mỹ quen dùng, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với 4%. 

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho biết tuần trước rằng một cuộc đàn áp tiền điện tử đang diễn ra như một phần trong nỗ lực đại tu hệ thống thuế của chính quyền Biden.

Một báo cáo từ bộ phận đã đề cập cụ thể đến tiền điện tử và cung cấp cho IRS các công cụ mới để chống trốn thuế tiền điện tử. Điều này có thể có nghĩa là tiền điện tử bị đánh thuế như một loại tài sản riêng biệt với cách phân loại mới, hoặc nó có thể chỉ có nghĩa là cơ quan thuế sẽ được cung cấp thêm hỏa lực trong cuộc chiến chống gian lận thuế. 

Bất kể kết quả thế nào, Puerto Rico chắc chắn sẽ theo dõi tin tức chặt chẽ và điều chỉnh mã số thuế của mình cho phù hợp. Có thể là hòn đảo có cờ Hoa Kỳ này đã trở thành một thiên đường tiền điện tử bị mất.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN