Những điều chỉnh thị trường gần đây nói gì về ‘kẻ giết Ethereum?’

403 lượt xem
Nhung dieu chinh thi truong gan day noi gi ve ke giet Ethereum

Bây giờ, trong quá khứ, chúng ta đã đề cập đến quy mô tăng giá của Ethereum và các yếu tố đã góp phần vào cuộc biểu tình của altcoin. Những yếu tố này bao gồm sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Ethereum và sự lạc quan xung quanh việc nâng cấp mạng sắp xảy ra như EIP-1559 , trong số những người khác.

Tuy nhiên, điều thường bị mất trong cuộc thảo luận về hiệu suất của ETH là tác động của nó đối với DeFi . Điều tương tự gần đây đã được đưa ra bởi cách không gian phản ứng với những điều chỉnh trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, đặc biệt là khi so sánh với những thứ như Binance Smart Chain.

Tuy nhiên, trước khi đến đó, cần phải xem xét Ethereum, nền tảng là nền tảng của phần lớn các giao thức DeFi trong không gian, đã phát triển như thế nào trong năm.

Hãy xem xét điều này – Theo phát hiện của James Wang, doanh thu mạng của Ethereum đã tăng 200 lần trong vòng một năm, với mức tăng tương tự từ 8 triệu đô la trong quý 1 năm 2020 lên 1,7 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021. Trên thực tế,

“Vào tháng 4, Ethereum đã tạo ra tốc độ chạy doanh thu hàng năm là 8,6 tỷ đô la — tương đương với AWS vào năm 2015”.

Hơn nữa, tổng khối lượng giao dịch cũng tăng từ 33 tỷ đô la lên 713 tỷ đô la trong khoảng thời gian nói trên. Cuối cùng, các địa chỉ hoạt động hàng ngày dường như cũng đã tăng từ 364 nghìn lên 607 nghìn.

Ngoài giá của altcoin, hiệu suất của Ethereum cũng có tác động đến DeFi. Ví dụ: Tổng giá trị bị khóa đã tăng từ 0,8 tỷ đô la trong quý 1 năm 2020 lên 52 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021. Hơn nữa, khối lượng DEX cũng tăng từ 2,3 tỷ đô la lên 177 tỷ đô la trong khoảng thời gian nói trên.

Ở đây, điều đáng chú ý là sự nổi tiếng của DeFi lại một lần nữa bùng nổ, giống như năm ngoái, mặc dù thực tế là vấn đề giá gas cao lại một lần nữa phát sinh.

Tuy nhiên, có những số liệu khác có thể được sử dụng để nhấn mạnh quy mô tăng trưởng trong không gian DeFi. Theo OKEx Insights , ví dụ: các ví hoạt động duy nhất trong hệ sinh thái DeFi đã tăng hơn 60% kể từ giữa tháng 4.

Khối lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh cũng đã tăng lên, cùng với việc giảm ETH được nắm giữ bởi các sàn giao dịch tập trung. Điều này cũng đã được chứng minh bằng một gần đây Glassnode Phát hiện , với sự tiết lộ tương tự mà cho đến khi cách đây vài ngày, cựu tổ chức gần 23% nguồn cung cấp lưu hành Ethereum trong khi sau này được tổ chức chỉ 12% so với cùng.

Điều này ngụ ý rằng kể từ đầu năm, “những người nắm giữ ETH đã chuyển phần nắm giữ của họ từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang các giao thức DeFi”, trường hợp tương tự cũng xảy ra khi các đợt điều chỉnh gần đây nhất cũng xảy ra.

Các chỉnh sửa nói trên chia sẻ khá nhiều cửa sổ về sự bền bỉ và hiệu suất của không gian DeFi do ETH dẫn đầu. Theo DeFi Llama, ví dụ, sau những sửa chữa gần đây, TVL của nó đã giảm từ mức cao 115,9 tỷ đô la xuống còn 82 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Bây giờ, đó là một sự sụt giảm đáng kể, nhưng nó nhạt nhòa so với những khoản lỗ được ghi nhận bởi altcoin lớn nhất thế giới trong cùng thời kỳ, khoản lỗ trị giá hơn 40%.

Một cuộc kiểm tra thậm chí còn rõ ràng hơn về hiệu suất của DeFi do Ethereum dẫn đầu trong tuần trước sẽ là sự so sánh với cái gọi là “kẻ giết Ethereum”, Binance Smart Chain. Như đã được chỉ ra bởi Mira Christanto của Messari gần đây, ở phía sau đợt điều chỉnh đầu tiên trong tuần này, các khoản giảm giá được ghi nhận bởi các dự án DeFi do ETH xây dựng không sắc nét như các dự án được đăng ký bởi “tên BNB-DeFi”.

Trên thực tế, TVL sau này đã giảm đáng kể từ 20,6 tỷ USD vào ngày 10 tháng 5 xuống còn 7,92 tỷ USD vào ngày 20.

Điều này cho chúng ta biết điều gì? Chà, nó cho chúng ta biết rằng mặc dù Ethereum có thể có một số vấn đề riêng, nhưng “kẻ giết người” được cho là của nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi nói đến khả năng phục hồi thị trường của Ethereum.

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN