Nhu cầu về giàn khai thác ở Việt Nam tăng gấp ba lần khi Bitcoin tăng vượt 51.000 USD

1348 lượt xem
Nhu cau ve gian khai thac o Viet Nam tang gap ba lan khi Bitcoin tang vuot 51.000 USD

Với việc giá Bitcoin tăng mạnh một lần nữa , các hoạt động khai thác cũng đang ghi nhận sự quan tâm gia tăng ở một số khu vực trên toàn cầu. 

Tại Việt Nam, nhu cầu về các giàn khai thác đã tăng lên từ đầu tháng 9, thời điểm Bitcoin bắt đầu vươn lên trên mốc 50.000 USD, Vnexpress đưa tin .

Theo Quang Thuận, nhân viên điều hành các cửa hàng khai thác giàn khoan, nhu cầu về thiết bị này đã tăng gấp ba lần vào đầu tháng 9 so với tháng trước.

Nhu cầu gia tăng đối với các hoạt động khai thác cho thấy khả năng các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận. Đáng chú ý, từ tháng 5, giá trị của Bitcoin đã giảm đáng kể trong bối cảnh gia tăng đàn áp từ các khu vực pháp lý như Trung Quốc.

Giá trị của tài sản này đã giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào giữa tháng 4 sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố cấm vận toàn quốc đối với các hoạt động khai thác. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở mức 51.700 đô la.

Theo các nhà cung cấp giàn khai thác, nhìn chung, nhu cầu có tương quan với biến động giá Bitcoin.

“Đầu tiên, Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã đồng thời chứng kiến ​​sự tăng giá và các thợ đào đã bắt đầu có lãi. Thứ hai, đại dịch (Covid-19) đã kéo dài, làm giảm các lựa chọn đầu tư và do đó, nhiều người đã chọn khai thác tiền ảo, Lê Hùng, quản trị viên của một nhóm khai thác tiền điện tử với gần 80.000 thành viên cho biết.

Đáng chú ý, nhiều thợ đào đang đầu tư nhiều hơn vào các giàn khoan để thu lại lợi nhuận bị mất trong quá trình giảm giá Bitcoin.

Mặc dù Việt Nam vẫn là một trong những khu vực không có quy định rõ ràng về tiền điện tử, nhưng quốc gia này đã chứng kiến ​​nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng. Một báo cáo trước đây cho thấy quốc gia này có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao thứ hai trong số 74 quốc gia được khảo sát.

Khai thác bitcoin quay trở lại lợi nhuận

Sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc và sự sụt giảm giá sau đó, hầu hết các thợ mỏ đã chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện khác như Hoa Kỳ.

Lợi nhuận có thể cho thấy rằng các công ty khai thác quy mô lớn hiện đã ổn định và có thể hoạt động bình thường trở lại. Đáng nói là Trung Quốc chiếm một phần đáng kể trong hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu .

Đáng chú ý, hoạt động khai thác Bitcoin đã dần ghi nhận lợi nhuận từ những tháng qua. Một báo cáo trước đó cho thấy doanh thu khai thác Bitcoin  đã tăng 179,4% trong 30 ngày  từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 26 tháng 7, từ 13,06 triệu đô la lên 36,49 triệu đô la. Trong 30 ngày, doanh thu tích lũy là 841 triệu đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN