Nhiều tài sản tiền điện tử là chứng khoán, Giám đốc mới của SEC Gary Gensler cho biết

279 lượt xem
Nhieu tai san tien dien tu la chung khoan Giam doc moi cua SEC Gary Gensler cho biet

Chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đang nói về việc điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử non trẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, Chủ tịch mới, người vừa tuyên thệ vào tháng trước, thảo luận về những gì ông tin rằng vai trò của SEC sẽ là trong việc điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

Gensler tiết lộ rằng anh ấy coi nhiều tài sản tiền điện tử hiện có trên thị trường là chứng khoán và anh ấy tin rằng SEC có giấy phép để đưa ra quyết định đó.

“Tôi nghĩ rằng ở mức độ nào đó là bảo mật thì SEC có rất nhiều quyền hạn và rất nhiều mã thông báo tiền điện tử thực sự là chứng khoán. Chủ tịch trước đó đã chỉ ra rằng [và] SEC trước đó đã thực hiện nhiều hành động thực thi để đưa một số mã thông báo hợp đồng đầu tư hoặc bảo mật đó vào các quy tắc. ”

Mặc dù Gensler tin rằng việc phân loại nhiều tài sản tiền điện tử cần phải được loại bỏ, nhưng Chủ tịch SEC khẳng định rằng, điều gây áp lực nhất là các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin, một tài sản mà SEC đã xác định không phải là bảo mật, cần được bảo vệ.

“Có một số [tài sản] như Bitcoin, nếu tôi có thể tập trung vào đó, và đó là khoảng một nửa của loại tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la này ngay bây giờ. Đó là một kho lưu trữ giá trị khan hiếm kỹ thuật số, nhưng rất dễ bay hơi và có các nhà đầu tư muốn giao dịch thứ đó và giao dịch thứ đó để lấy sự biến động của nó.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn ở đó. Và chúng tôi không có chế độ liên bang giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử, vì vậy nếu một nhà đầu tư muốn giao dịch Bitcoin, hãy hiểu rằng nó rất dễ bay hơi, có tính đầu cơ cao… Nếu họ muốn giao dịch trên đó, chúng tôi [cần] có một số biện pháp bảo vệ nhà đầu tư tại chỗ và đó là những gì tôi nghĩ là một lỗ hổng trong hệ thống của chúng tôi ngay bây giờ. “

Gensler lý do rằng thông qua nỗ lực chung của SEC và Quốc hội, chính phủ có thể tìm ra cách để bảo vệ những người giao dịch tài sản dễ bay hơi.

“Tôi nghĩ rằng điều đó liên quan đến Bitcoin và tôi không nói chuyện với tất cả các mã thông báo khác ngay bây giờ, nhưng vì nó liên quan đến Bitcoin, trong khi cơ quan chị em của chúng tôi là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) có giới hạn chống gian lận và chống thẩm quyền thao túng, không có thẩm quyền liên bang nào thực sự đưa ra một chế độ cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cho dù đó là sàn giao dịch chứng khoán hay sàn giao dịch tương lai, có những chế độ đã được áp dụng vào những năm 1930 để giúp bảo vệ chống lại gian lận và thao túng trên các sàn giao dịch và bảo vệ tính toàn vẹn của điều đó. Tôi nghĩ đó là điều mà chúng tôi sẽ làm việc với Quốc hội, nếu họ thấy phù hợp, để cố gắng mang lại một số biện pháp bảo vệ cho những người muốn đầu tư vào loại tài sản đầu cơ này ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN