Nhiều Ethereum hơn đã bị thiêu rụi trong 24 giờ qua

304 lượt xem
Nhieu Ethereum hon da bi thieu rui trong 24 gio qua

EIP-1559 được cho là mang lại áp lực giảm phát cho mạng lưới. Nó đang hoạt động.

Khi EIP-1559 được giới thiệu với Ethereum vào tháng trước, nó được cho là sẽ làm chậm tốc độ tăng nguồn cung ETH. Nhưng trong 24 giờ qua, nguồn cung ETH không tăng chút nào. Nó đang co lại.

Nhiều Ethereum đã được đốt cháy trên mạng hơn là được khai thác trong 24 giờ qua, có nghĩa là ngày hôm nay có ít ETH hơn so với ngày hôm qua. Các chuyên gia Ethereum tin rằng đây là lần đầu tiên cho mạng lưới.

EIP-1559 là một đề xuất thay đổi mã hóa cho Ethereum blockchain rằng kích thước khối phép mở rộng để giao dịch hơn có thể được gửi qua mạng. Mạng Ethereum đã phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nhờ sự phổ biến của NFT và các ứng dụng tài chính phi tập trung như giao thức cho vay Aave và trao đổi Uniswap , vì các công cụ này sử dụng tài nguyên hữu hạn của mạng.

Một phần của đề xuất là yêu cầu một khoản phí cơ bản cho mỗi giao dịch. Thay vì phí tiếp tục đến tay những người khai thác xác thực các giao dịch mạng, phí cơ sở sẽ bị đốt cháy (tức là, bị đưa ra khỏi vòng lưu thông bằng cách được gửi đến một ví không thể truy cập được). Ý tưởng là giảm tổng nguồn cung ETH, không giống như Bitcoin , không có giới hạn cuối cùng. Do đó, giá Ethereum về mặt lý thuyết sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù EIP-1559 làm giảm tốc độ tăng nguồn cung ETH, nhưng nó không nhất thiết phải làm giảm nguồn cung ETH. Đó là bởi vì, với mỗi khối được tạo ra, các thợ đào vẫn có thể giữ ETH mới khai thác. Miễn là số lượng ETH mới khai thác cao hơn phí cơ bản đã đốt, thì nguồn cung ETH tổng thể sẽ tăng lên.

Đó không còn là trường hợp, ít nhất là ngày nay.

Trong khoảng thời gian 24 giờ kéo dài từ thứ Năm và thứ Sáu, nguồn cung tăng trưởng âm. Nhiều ETH đã bị đốt hơn 12.500 đến 13.000 ETH được phát hành cho các thợ đào. Điều này có thể xảy ra khi phí cơ sở điều chỉnh tăng lên trong thời gian nhu cầu giao dịch Ethereum cao hơn. (Có phải DeFi đầu tư không? Mua NFT ? Chơi game ?)

Người đồng sáng lập DeFi Pulse, Scott Lewis và người sáng lập Week in Ethereum News Evan Van Ness tin rằng đây là trường hợp đầu tiên về việc Ethereum chuyển sang giảm phát.

 

 

Kể từ khi thay đổi mã có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8, hơn 188.000 ETH đã bị đốt, theo trang web theo dõi Ultrasound Money của EIP-1559 . Theo định giá từ Nomics , đó là tương đương với 736 triệu đô la.

Sự thay đổi đã trực tiếp thúc đẩy sự tăng giá của tiền tệ. Ethereum đã tăng từ 2,516 đô la vào ngày 4 tháng 8 lên 3,926 đô la hôm nay – tăng 56% trong một tháng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN