Nhà Trắng đang nghiên cứu những lỗ hổng trong việc giám sát tiền điện tử

28 lượt xem
Nha Trang dang nghien cuu nhung lo hong trong viec giam sat tien dien tu

Chính quyền của Tổng thống Biden đã được các quan chức Bộ Tài chính thông báo tóm tắt về những rủi ro do tiền điện tử mang lại.  

Khi thế giới tiền điện tử tiếp tục phát triển và phát triển, những thách thức trong việc giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số cũng tăng theo. Theo Washington Post, Nhà Trắng đã làm việc với các quan chức từ Bộ Tài chính để làm nổi bật và nghiên cứu các vấn đề lớn hơn xung quanh tiền điện tử và cách tốt nhất để giải quyết chúng.

Các nhà quản lý liên bang từ Văn phòng kiểm soát tiền tệ và Cục bảo vệ tài chính người tiêu dùng (CFPB) cũng đang tham gia.

Các quan chức Nhà Trắng xem xét các vấn đề xung quanh giao dịch tiền điện tử

Mục tiêu của những nghiên cứu này là xác định lỗ hổng tiềm năng trong việc giám sát chẳng hạn như liệu cryptocurrencies có thể ut lized để tài trợ bất hợp pháp , bất hợp pháp, hoặc thậm chí hoạt động khủng bố. Ngoài ra, một trong những lý do chính của việc tăng cường giám sát là nhắm vào những người đang sử dụng tiền kỹ thuật số để trốn thuế liên bang.

Các nỗ lực đã được tăng gấp đôi gần đây để đối phó với sự biến động của thị trường , điều này làm gia tăng mối lo ngại về các tác động môi trường do khai thác bitcoin (BTC) gây ra.

Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, chỉ riêng lượng năng lượng mà bitcoin sử dụng đã chiếm 0,52% năng lượng tiêu thụ của toàn hành tinh. Loại tiền điện tử phổ biến nhất sử dụng nhiều năng lượng hơn toàn bộ các quốc gia bao gồm Hà Lan, Philippines và Argentina. 

Những biến động thị trường lớn được chứng kiến ​​gần đây không chỉ làm lung lay các nhà đầu tư mà các nhà hoạch định chính sách của chính phủ cũng ngày càng trở nên lo ngại hơn. Sự thay đổi này đã chứng kiến ​​bitcoin giảm hơn 50% sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Sự biến động bất ổn của thị trường được cho là do Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ ngừng thanh toán BTC và Trung Quốc đưa ra các hạn chế mới đối với giao dịch tiền điện tử đối với các công ty tài chính. 

Các cơ quan quản lý dường như không tin rằng những biến động này là mối đe dọa đối với sự ổn định của thị trường tài chính nói chung, mặc dù rủi ro là đủ để cần phải theo dõi liên tục.  

Để giải quyết những vấn đề này, các quan chức ngân hàng và các nhà lập pháp đã bắt đầu làm việc cùng nhau để đưa ra các chính sách có thể thay đổi đáng kể thị trường tiền điện tử. Hạ viện đã thông qua luật yêu cầu các cơ quan quản lý liên bang nghiên cứu và làm sáng tỏ các quy tắc tiền điện tử như chúng hiện đang tồn tại.  

Các quan chức chính phủ xếp hàng để cộng tác

Vào thứ Hai, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã xuất bản một bài báo gợi ý rằng một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể giảm thiểu một số vấn đề quy định này. Brainard tin rằng một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn có thể cung cấp một số mặt tích cực có liên quan cho cả các nhà giao dịch tiền điện tử và các tổ chức chính phủ. 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cũng đang chia sẻ mối quan tâm và các giải pháp khả thi cho các vấn đề pháp lý. Gensler đã phát biểu tại hội nghị FINRA gần đây và nói rằng Quốc hội cần phải làm nhiều hơn nữa để làm cho các quy tắc tiền điện tử ít khó hiểu hơn và bao quát hơn.

Trong tuyên bố của mình, Gensler nói rằng “chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những kẻ xấu không chơi với tiền tiết kiệm của các gia đình lao động và các quy tắc được thực thi một cách mạnh mẽ và nhất quán.”

Bạn có thể thích

About the Author: admintt