Nhà tài trợ bí ẩn cung cấp cho Penn Wharton 5 triệu đô la Bitcoin

893 lượt xem
Nha tai tro bi an cung cap cho Penn Wharton 5 trieu do la Bitcoin

Đại học Pennsylvania đã thông báo vào thứ Năm rằng một nhà tài trợ ẩn danh đã trao cho Trường Kinh doanh Wharton danh tiếng của mình khoản quyên góp Bitcoin trị giá 5 triệu đô la , số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các chương trình liên quan đến đổi mới trong lĩnh vực tài chính.

Trường Ivy League cho biết đây là khoản quyên góp tiền điện tử lớn nhất mà nó nhận được cho đến nay, mặc dù một người phát ngôn nói với Decrypt rằng trường chỉ bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử vào đầu năm 2021. Những món quà như vậy phải ít nhất 10.000 đô la mới được chấp nhận.

Trong khi tiền điện tử đang trở thành một hình thức từ thiện ngày càng phổ biến trong giáo dục đại học — trang gây quỹ của Penn hiện bao gồm một liên kết tiền điện tử cùng với các tùy chọn quyên góp bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu — không rõ trường học quản lý một tài sản dễ bay hơi như vậy như thế nào.

Trong khi Penn đang chào hàng khoản quyên góp trị giá 5 triệu đô la, món quà đó có thể nhanh chóng giảm xuống còn 3 triệu đô la trong sự bùng nổ thị trường tuần này nếu trường học đã chấp nhận Bitcoin vào đầu tháng này và giữ nó

Để trả lời câu hỏi về việc Penn sẽ xử lý vấn đề biến động như thế nào, người phát ngôn trích dẫn VP Phát triển và Quan hệ cựu sinh viên của trường, John Zeller, người cho biết văn phòng của anh ấy thường bán tiền điện tử vào thời điểm nó được nhận. Zeller cũng gợi ý rằng trường đã thực hiện các bước để đảm bảo khoản quyên góp sẽ không bị thu hẹp khi thị trường suy thoái.

“Có sự bảo vệ cho chúng tôi về mặt trái. Chúng tôi có những gì chúng tôi cần để hỗ trợ ngân sách và chúng tôi sẽ chỉ xem nó sẽ đi đến đâu trong tương lai, “ông nói trong một tuyên bố, trong đó không nêu chi tiết về những gì mà biện pháp bảo vệ mặt hạn chế này có thể đòi hỏi.

Không có danh sách chính thức về các khoản quyên góp tiền điện tử cho các trường đại học, nhưng một cuộc khảo sát của Bloomberg năm 2018 đã báo cáo rằng Cornell, Berkeley và MIT đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử vào năm đó.

Một số quà tặng đáng chú ý bao gồm khoản tặng XRP trị giá 25 triệu đô la của người sáng lập Ripple cho Đại học Bang San Francisco vào năm 2019— được mô tả vào thời điểm đó là khoản quyên góp tài sản kỹ thuật số lớn nhất cho giáo dục đại học — và món quà trị giá 14,5 Bitcoin vào năm 2014 cho Đại học Puget Sound ở Tacoma , CHỜ. Khoản quyên góp thứ hai, trị giá 10.000 đô la vào thời điểm đó và khoảng 500.000 đô la ngày nay, được cho là lần đầu tiên thuộc loại này.

Những món quà lớn, chẳng hạn như món quà Wharton nhận được từ nhà tài trợ Bitcoin, thường được chuyển đổi thành một khoản tài trợ được sử dụng để tài trợ cho các chương trình hoặc chức danh giáo sư trong nhiều năm.

Chủ tịch của Penn mô tả công việc của đơn vị Wharton nhận được tiền là “ở giao điểm của tài chính và công nghệ.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN