Nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin cho biết sắp tăng gấp 100 lần thông lượng giao dịch ETH

262 lượt xem
Nha sang tao Ethereum Vitalik Buterin cho biet sap tang gap 100 lan thong luong giao dich ETH

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin tiết lộ rằng nhóm của anh ấy có thể chỉ còn vài tuần nữa là có thể giảm thiểu các vấn đề mở rộng quy mô của hợp đồng thông minh.

Trong một tập của Tim Ferriss Show, Buterin giải thích rằng việc cuộn lên có thể cải thiện khả năng mở rộng của ETH trước khi ra mắt ETH 2.0 được mong đợi nhiều.

Theo Buterin, bản sửa lỗi tạm thời cho các vấn đề tắc nghẽn mạng của Ethereum có thể sẵn sàng trong vòng vài tuần và sẽ cải thiện thông lượng giao dịch của nền tảng hợp đồng thông minh lên 100 lần.

Mặc dù nhóm cuối cùng có kế hoạch sử dụng sharding, quá trình chia tách cơ sở hạ tầng Ethereum để phân tán tải trọng của mạng và tăng khả năng mở rộng, Buterin cho biết họ hiện đang tập trung hơn vào việc tìm cách sử dụng và hợp nhất các bản cuộn đầy đủ hơn với bằng chứng cổ phần của nó hệ thống.

“… Về cơ bản, thứ bằng chứng cổ phần tồn tại, đã ổn định, hoạt động kể từ khi ra mắt và vào một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thực sự tiến hành và hợp nhất tất cả hoạt động bằng chứng công việc vào nó.

Vì vậy, sharding cũng sẽ xảy ra… Tôi thừa nhận rằng chúng tôi đã thực sự ưu tiên hợp nhất hơn cả sharding gần đây. Lý do tại sao điều này thực sự liên quan đến điều khác, đó là cuộn lên, phải không? Điều cần nhớ là nếu bạn có rollups, nhưng bạn không có sharding, bạn vẫn có tỷ lệ hệ số 100X, phải không?

Bạn vẫn có khả năng để blockchain thực hiện khoảng 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này. Và do đó, với các bản giới thiệu, như tôi đã đề cập, sự lạc quan, bản tổng hợp hoàn toàn có khả năng EVM có thể sẽ ra mắt, ban đầu là bản phát hành sau khoảng một tháng hoặc lâu hơn. ”

Tin tức rằng một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum có thể sẽ giúp nền tảng hợp đồng thông minh duy trì lợi thế của nó so với các mạng blockchain khác như Binance Smart Chain (BSC).

Trong một video vào tháng trước, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý rằng Ethereum “đang trở thành một chuỗi dành riêng cho các nhà đầu tư giàu có” trong bối cảnh phí gas cao ngất trời, thúc giục Buterin chuẩn bị cho Ethereum 2.0 sẵn sàng ra mắt.

Khi tin tức về bản cập nhật Ethereum của Buterin, Davis đã nói trong một video mới vào tuần này rằng nếu blockchain ETH thực sự sẽ mở rộng quy mô trong thời gian ngắn, nó có thể gửi “một tối hậu thư lớn cho tất cả những kẻ được gọi là kẻ giết Ethereum rằng Ethereum sắp trở lại với một báo thù về khả năng mở rộng. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN