Nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới JBS trả 11 triệu đô la Bitcoin cho tin tặc Ransomware

109 lượt xem
Nha san xuat thit lon nhat the gioi JBS tra 11 trieu do la Bitcoin cho tin tac Ransomware

Trong một nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo của ransomware vào các nhà máy của mình, JBS USA đã trả 11 triệu đô la bitcoin cho tin tặc.

Bộ phận Hoa Kỳ của nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới, JBS SA, đã trả cho tin tặc ransomware 11 triệu đô la bitcoin. Điều này được đưa ra giữa những cảnh báo trên toàn thế giới về mối đe dọa ngày càng tăng của các cuộc tấn công như vậy và sự tham gia của tiền điện tử.

JBS trả 11 triệu đô la BTC cho tội phạm mạng

JBS USA Holdings là một công ty chế biến thực phẩm của Mỹ hoạt động dưới sự quản lý của JBS SA của Brazil Với hơn 50 tỷ đô la doanh thu hàng năm, tổ chức này là nhà chế biến thịt bò và thịt lợn tươi lớn nhất trên thế giới.

Chi nhánh tại Mỹ đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware cách đây vài tuần mà FBI có liên hệ với nhóm hacker khét tiếng – REvil. Vì nó thường xảy ra trong các vụ hack tương tự, thủ phạm đã khóa thông tin hợp lý thuộc về JBS làm tê liệt quá trình sản xuất của nó và yêu cầu trả tiền chuộc bằng BTC.

Điều thú vị là JBS Hoa Kỳ đã quyết định thực sự thanh toán nhu cầu. Theo Wall Street Journal bảo hiểm , đơn vị đã chuyển giao 11 triệu $ cho tội phạm ở Bitcoin.

Andre Nogueira, Giám đốc điều hành của bộ phận Hoa Kỳ, cho biết khoản thanh toán được thực hiện vì tổ chức lo ngại họ có thể trở thành nạn nhân một lần nữa, điều này sẽ gây hại thêm cho tất cả khách hàng tin dùng sản phẩm của công ty.

“Rất đau đớn khi phải trả giá cho những kẻ phạm tội, nhưng chúng tôi đã làm điều đúng đắn với khách hàng của mình. Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể chấp nhận loại rủi ro này rằng có thể xảy ra sự cố trong quá trình phục hồi của chúng tôi. Đó là bảo hiểm để bảo vệ khách hàng của chúng tôi. “

Nogueira giải thích thêm rằng khoản thanh toán đến sau khi tội phạm mạng tiếp tục truy cập vào hầu hết các nhà máy.

Mối quan tâm ngày càng tăng ở Hoa Kỳ

Mặc dù các cuộc tấn công ransomware không phải là một phát minh mới, nhưng chúng đã trở nên phổ biến sau đại dịch COVID-19. Hơn nữa, nhiều trường hợp đã xảy ra trên đất Mỹ trong vài tháng qua, điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách.

Sau vụ hack Kia Motors America, Colonial Pipeline và Steamship Authority, chính quyền Biden đã quyết định hành động . Phó Thư ký Báo chí Karine Jean-Pierre đã phác thảo “việc xem xét chiến lược nhanh chóng” bao gồm bốn dòng nỗ lực và cho biết, “chống lại phần mềm tống tiền là một ưu tiên của chính quyền.”

Các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã nhanh chóng tham gia, như CryptoPotato đã báo cáo . Các Thượng nghị sĩ Roy Blunt và Mark Warner nhấn mạnh các bước cần thiết mà quốc gia lớn nhất thế giới tính theo GDP danh nghĩa phải thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công tê liệt như vậy nhằm vào các tổ chức hoạt động trong biên giới của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN