Nhà phát triển Stablecoin thuật toán Sam Kazemian Kêu gọi sự thận trọng về quy định

228 lượt xem
Nha phat trien Stablecoin thuat toan Sam Kazemian Keu goi su than trong ve quy dinh

Iron Finance đã tách mã của stablecoin FRAX, nhưng đã loại bỏ các biện pháp bảo vệ, dẫn đến sự sụp đổ của nó. Kazemian không đồng ý rằng nhiều quy định hơn nhất thiết phải là câu trả lời, và bác bỏ ý kiến ​​cho rằng điều này tương tự như hoạt động ngân hàng.

Sam Kazemian, người sáng lập Frax Finance, cho biết sự sụp đổ mã thông báo Titan hoành tráng của Iron Finance vào tuần trước, trong đó giá trị của mã thông báo tăng từ gần 60 đô la đến gần 0 đô la, không có nghĩa là cần phải có một bộ quy tắc mới cho stablecoin, Sam Kazemian, người sáng lập Frax Finance cho biết.

Mã thông báo Titan của Iron Finance là một “nhánh rẽ” của dự án của Frax Finance. Theo cách nói của giới công nghệ, fork là khi một nhóm lấy mã nguồn mở của một dự án khác và sửa đổi nó một cách đáng kể, sau đó xuất bản nó như một dự án được đổi thương hiệu. Đây là một thông lệ hợp pháp và phổ biến trong ngành công nghiệp phần mềm nguồn mở. Ví dụ: Ethereum Classic là phiên bản phân nhánh của Ethereum và Bitcoin Cash là phiên bản phân nhánh của Bitcoin.

Khái niệm cơ bản giữa Titan và Frax vẫn giống nhau: cả hai đều là ‘stablecoin thuật toán’ được hỗ trợ một phần bởi đô la Mỹ và một loạt các giao dịch tự động tạo ra lợi nhuận để tạo vốn. Các stablecoin theo thuật toán có giá trị neo vì các giao dịch tự động tạo ra giá trị tích cực, vì vậy lý thuyết là như vậy.

Tuần trước, khi những người nắm giữ mã thông báo lớn, được gọi là cá voi, bắt đầu mua lại phần mã thông báo đại diện cho việc nắm giữ đô la Mỹ, hệ thống không thể theo kịp để thay thế số đô la đã rời khỏi bằng vốn từ phía thuật toán của hoạt động. Do đó, chốt của stablecoin đã sụp đổ.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Iron Finance đã gọi đây là một “cuộc điều hành ngân hàng” trong một bài đăng trên blog gần đây .

Do đó, Mark Cuban, một nhà đầu tư vào Iron Finance, ngay lập tức bắt đầu công khai kêu gọi quy định nhiều hơn cho ngành này.

Kazemian không đồng ý rằng nhiều quy định hơn nhất thiết phải là câu trả lời, và bác bỏ ý kiến ​​cho rằng điều này tương tự như hoạt động ngân hàng. 

Kazemian nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn: “Bạn không thể áp dụng luật chứng khoán được tạo ra từ những năm 1930, khi ông bà chúng ta còn nhỏ, cho thời đại tài chính phi tập trung và các nhà tạo lập thị trường tự động. cần phải thông minh và cạnh tranh khi chỉ ra những quốc gia như Singapore “vượt lên trên sức nặng của họ” trong vấn đề này.  

Theo Kazemian, ‘chạy ngân hàng’ không phải là phép ẩn dụ tốt nhất để mô tả những gì đã xảy ra và anh ấy thích điều gì đó dọc theo dòng ‘thất bại giao thức’ liên quan đến mã do nhóm Tài chính Sắt thêm vào.

Ông nói: “Đó là một vài thứ kết hợp với nhau.

Kazemian cũng lưu ý rằng mã đang được nhóm Tài chính Sắt sử dụng là phiên bản ban đầu rất cơ bản của “Frax Token không có các biện pháp bảo vệ mà chúng tôi đã tích hợp trong hệ thống để ngăn chặn hoạt động của ngân hàng”.

Ông nói rằng sẽ sai nếu đánh đồng sự thất bại của Iron Finance là đặc hữu của các loại tiền ổn định thuật toán nói chung. Nó giống như đổ lỗi cho Ethereum về những thất bại của Ethereum Classic hoặc bitcoin về các vấn đề với Bitcoin cash. 

Mặc dù Frax có thể không có danh tiếng cao như Iron Finance, nhưng nó vẫn có giá chốt 1 đô la và vốn hóa thị trường là 132,5 triệu đô la, theo CoinGecko . 

Mark Cuban , người đã ‘nổi hứng’ trong sự sụp đổ của Iron Finance, thực sự đã chuyển sang đầu tư vào Frax, Kazemian lưu ý, và Tim Draper cũng vậy. Nhưng các nhà đầu tư tổ chức đang nóng lên với DeFi Kazemian cho biết, chỉ ra danh sách ngày càng tăng của các công ty trong công cụ tăng tốc khởi động YCombinator trong danh mục DeFi. 

Có lẽ lần tới Cuban sẽ đầu tư vào bản gốc, chứ không phải cái fork. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN