Nhà phân tích Messari cho biết Ether sẽ được trang bị tốt để lật đổ Bitcoin sau khi nâng cấp ETH 2.0

267 lượt xem
Nha phan tich Messari cho biet Ether se duoc trang bi tot de lat do Bitcoin sau khi nang cap ETH 2.0

Một nhà phân tích của Messari chuyên về Nghiên cứu đầu tư tài sản tiền điện tử đã dự đoán sự lật đổ của Bitcoin bởi Ethereum sớm hơn là muộn, đặc biệt là với việc tung ra bản nâng cấp ETH 2.0 của Ethereum.

Ryan Watkins, trong một cuộc phỏng vấn ảo với Fintech Today – một kênh YouTube tập trung vào ngành Fintech – đã đề cập rằng anh tin rằng Ethereum sẽ sớm thay thế Bitcoin , đảm nhận vị trí của đồng tiền điện tử hàng đầu sau khi nâng cấp ETH 2.0.

Watkins, Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari – một cơ sở dữ liệu trực tuyến dành cho các loại tiền điện tử nhằm mục đích thúc đẩy sự minh bạch hơn về tài sản kỹ thuật số cho công chúng – cũng thừa nhận những điểm mạnh của tiền điện tử đầu tiên, lưu ý, “Điểm bán hàng của Bitcoin so với Ethereum như một kho lưu trữ giá trị tài sản phụ thuộc vào chính sách tiền tệ rất dễ dự đoán của nó và chuỗi khối Bitcoin an toàn cao ” .

Tuy nhiên, nhà phân tích lập luận rằng bất kể Bitcoin có lợi thế nào, việc triển khai ETH 2.0 có thể làm cho chuỗi khối Ethereum an toàn hơn do sự thay thế của Proof-of-Work thông thường bằng Proof-of-Stake của Ethereum.

Ngoài ra, Watkins chỉ ra rằng, “Chính sách tiền tệ của Ethereum sẽ thực sự thay đổi với ETH 2. Do đó, nó sẽ không chỉ ít lạm phát hơn Bitcoin mà còn trên thực tế là giảm phát. Vì vậy, mỗi năm sẽ ngày càng ít Ether vì nó bị đốt cháy ”.

Với ETH 2.0, người ta đã lưu ý rằng mỗi Ether được sử dụng trong chuỗi khối Ethereum sẽ bị cháy sau khi sử dụng. Điều này dẫn đến việc Ethereum có tính giảm phát nhiều hơn trái ngược với bản chất lạm phát của Bitcoin. Chính sách này có thể thực hiện được với việc triển khai EIP-1559 , dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng Bảy.

Watkins lập luận rằng đây là một lợi thế tiềm năng mà Ethereum sẽ có so với Bitcoin ngay khi EIP-1559 được triển khai.

Với cả hai điểm được Watkins lưu ý về lợi thế tiềm năng mà Ethereum sẽ có so với Bitcoin, ông đặt câu hỏi, “Nếu Ethereum an toàn hơn và nó có chính sách tiền tệ mạnh hơn, thì trường hợp tăng giá cho Bitcoin trong kịch bản này là gì? ”

Hơn nữa, bảo mật và chính sách tiền tệ tốt hơn không phải là con át chủ bài duy nhất mà Ether có được so với Bitcoin vì chuỗi khối Ethereum đa dạng hơn Bitcoin. Điều này là do khả năng tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (hoặc “dApps”) trên chuỗi khối Ethereum – một khả năng sẽ thu hút nhiều sự chấp nhận hơn của chuỗi khối Ethereum.

Trong khi các nhà phân tích khác như Prakash Chand đồng ý với dự đoán của Ryan Watkins, thì vẫn có những người không cùng quan điểm. Một trong số đó là Richard Tall – một luật sư tài chính doanh nghiệp – người tin rằng, ‘. . . Hiện tại vẫn có chỗ cho cả hai và hiện tại, Ethereum sẽ không “vượt qua” Bitcoin ”.

Tương lai có vẻ tốt cho Ether và chuỗi khối Ethereum, và việc truất ngôi Bitcoin cho đến nay có vẻ như là một kỳ tích khả thi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ trong tuần trước, một số thợ đào Ether đã phản đối việc triển khai EIP-1559 do ảnh hưởng của nó đối với thu nhập của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN