Nhà phân tích cảnh báo về ‘Death Cross’ tiềm năng của Bitcoin và phá giá xuống 18.000 đô la

351 lượt xem
Nha phan tich canh bao ve Death Cross tiem nang cua Bitcoin va pha gia xuong 18.000 do la

Với việc các vùng kháng cự bị từ chối, Bitcoin đã không thể phục hồi và tâm lý giảm giá đang được xây dựng bằng chứng là các tín hiệu kỹ thuật đe dọa.

Một chỉ báo kỹ thuật đáng ngại được gọi là ‘chữ thập tử thần’ đang xuất hiện cho thấy rằng thị trường tăng giá Bitcoin có thể kết thúc. Nhà giao dịch tiền điện tử ‘Rekt Capital’ đã quan sát thấy tín hiệu giảm giá cho biết “bất cứ khi nào Death Cross xảy ra, BTC sẽ trải qua mức giảm sâu hơn”

Thập giá tử thần là một mô hình biểu đồ kỹ thuật cho thấy tiềm năng xảy ra một đợt bán tháo lớn hoặc tăng cường xu hướng giảm. Nó xuất hiện trên biểu đồ khi đường trung bình động ngắn hạn của tài sản cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn của nó. Thông thường, các đường trung bình động phổ biến nhất được sử dụng trong mô hình này là đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.

#BTC nằm trên đỉnh của một Chữ Thập Tử Thần tiềm ẩn

Bất cứ khi nào xảy ra Death Cross, BTC sẽ trải qua một đợt giảm giá sâu hơn

Khả năng xảy ra Death Cross này với $ BTC như thế nào?

Và nếu nó xảy ra – chúng ta có thể mong đợi điều gì?

Đây là một chủ đề với những suy nghĩ của tôi về Death Cross:

– Rekt Capital (@rektcapital) ngày 1 tháng 6 năm 2021

Xác nhận xu hướng giảm

Nhà phân tích nói rằng có rất nhiều độ trễ trước khi giao dịch tử thần xảy ra và rất nhiều đợt bán có thể đã diễn ra .

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 65 nghìn đô la, Bitcoin đã mất 43,5% so với mức hiện tại , điều này không có gì là lạ đối với các kích thước điều chỉnh. Tuy nhiên, tín hiệu kỹ thuật báo trước có thể có nghĩa là có rất nhiều nỗi đau sắp xảy ra.

Nhà phân tích đã đưa ra một so sánh với thị trường tăng giá năm 2017 và thời gian để xảy ra dấu hiệu tử thần:

“Khi BTC đạt đỉnh vào năm 2017, phải mất 107 ngày để Death Cross xảy ra. Đó là 3,5 tháng. Và trong hơn 3 tháng đó… Bitcoin đã giảm -70% so với mức đỉnh 20.000 đô la, ”

Ông nói thêm rằng một khi giao dịch tử thần xảy ra vào tháng 4 năm 2018, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh bổ sung -65% đối với nhược điểm khi nó giảm xuống còn 3.200 đô la vào tháng 12 cùng năm.

Cuộc biểu tình nhỏ vào giữa năm 2019 cũng tương tự với dấu hiệu tử thần cho thấy 149 ngày sau khi đạt đỉnh. Vào thời điểm này, giá BTC đã bán phá giá 53%, nhưng mức bán phá giá tiếp theo là 55% xảy ra sau khi giao dịch.

Lịch sử lặp lại cho Bitcoin?

Các nhà phân tích đã cố gắng dự đoán khi nào thì thập giá tử thần sẽ xảy ra:

“Nếu lịch sử lặp lại, BTC có thể thấy Death Cross của nó xảy ra vào khoảng giữa cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 9 năm 2021,”

Sử dụng các số liệu trước đó từ các chu kỳ trước, ông cho rằng mức giảm 55% từ một dấu hiệu tử thần xuất hiện ở các mức tương tự so với mức đỉnh sẽ khiến giá giảm xuống khoảng 18.000 đô la.

Ông nói thêm rằng sự sụt giảm như thế này sẽ đưa giá trở lại đường trung bình động 200 tuần, vốn có truyền thống là vùng hỗ trợ chính và mua trong dài hạn.

“Mối liên hệ nào với đường EMA 200 tuần có xu hướng mang lại cơ hội tuyệt vời với ROI vượt trội cho các nhà đầu tư BTC,”

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch không đổi trong ngày ở mức 36.660 đô la theo CoinGecko.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN