Nhà lập pháp Panama giới thiệu luật quy định tiền điện tử được đề xuất

1148 lượt xem
Nha lap phap Panama gioi thieu luat quy dinh tien dien tu duoc de

Một nhà lập pháp độc lập ở Panama đã giới thiệu một dự luật cho Quốc hội của đất nước mà nếu được thông qua sẽ điều chỉnh các tài sản tiền điện tử và thúc đẩy việc áp dụng blockchain.

Luật được đề xuất nhằm mục đích làm cho Panama “tương thích với blockchain, tài sản tiền điện tử và internet”, nghị sĩ Gabriel Silva đã tweet , người có ảnh hồ sơ có hình đôi mắt tia laze màu đỏ phổ biến với những người đam mê bitcoin. Silva, người đã tweet về đề xuất vào ngày 6 tháng 9, đang khuyến khích mọi người để lại bình luận và phản hồi trên trang web của anh ấy .

“Đề xuất của chúng tôi rất đơn giản và trước tiên là tìm kiếm sự chắc chắn và an toàn về mặt pháp lý cho các tài sản tiền điện tử ở Panama — ví dụ: tiền điện tử”, Silva nói trong một video giải thích luật tiềm năng. Ngoài ra, luật nhằm thu hút các doanh nhân, công ty và các khoản đầu tư tập trung vào kỹ thuật số có thể tạo ra cơ hội việc làm tại địa phương và mở rộng các dịch vụ tài chính với giá thấp hơn. Đề xuất cũng tìm cách cung cấp cho công dân tùy chọn thanh toán thuế và phí bằng tài sản tiền điện tử.

Dự thảo “luật tiền điện tử ” đặc biệt đề cập đến bitcoin và Ethereum như các loại tài sản tiền điện tử.

“Các thể nhân sống tại Cộng hòa Panama hoặc các pháp nhân được tổ chức tại Cộng hòa Panama có thể tự do đồng ý sử dụng tài sản tiền điện tử, bao gồm nhưng không giới hạn Bitcoin và Ethereum, làm phương tiện thanh toán cho bất kỳ hoạt động dân sự hoặc thương mại nào không bị hệ thống pháp luật của Cộng hòa Panama, ”dự luật nêu rõ.

Đó là một tuần bận rộn đối với sự phát triển tiền điện tử ở Mỹ Latinh và thế giới, chủ yếu là do El Salvador triển khai luật bitcoin và ví bitcoin của riêng mình có tên Chivo. Quốc gia đó là quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin. Nhưng trong khi Panama cũng nằm ở Trung Mỹ và sử dụng đồng đô la Mỹ, luật tiền điện tử của riêng nó có một số điểm khác biệt quan trọng.

Đối với người mới bắt đầu, luật của Panama sẽ tập trung rộng rãi hơn vào tài sản tiền điện tử và blockchain, trong khi luật của El Salvador được viết là tập trung vào bitcoin.

Theo tài liệu giải thích mà Silva chia sẻ trên Twitter, luật được đề xuất của Panama sẽ không yêu cầu các công ty chấp nhận bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Luật El Salvador, mặt khác , cho thấy rằng các doanh nghiệp cần phải chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán, mặc dù nó vẫn còn phải xem cách rộng rãi nó sẽ thực thi này (những người không có quyền truy cập vào các công nghệ cần thiết sẽ được loại trừ khỏi các nhiệm vụ).

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN