Nhà lập pháp ký kiến ​​nghị kêu gọi thay đổi pháp lý cho phép ngân hàng trung ương của Pháp mua bitcoin

2034 lượt xem
Nha lap phap ky kien ​​nghi keu goi thay doi phap ly cho phep ngan hang trung uong cua Phap mua bitcoin

Một nhà lập pháp ở Pháp đã ký vào một bản kiến ​​nghị mới kêu gọi chính phủ Pháp cho phép ngân hàng trung ương của nước này mua bitcoin.

Chủ tịch của một công ty phát triển blockchain đã giới thiệu bản kiến nghị và nếu nó đáp ứng các điều kiện nhất định, bản kiến nghị sẽ được chuyển đến Thượng viện Pháp.

Cho đến nay, bản kiến ​​nghị đã nhận được 322 chữ ký. Bản kiến ​​nghị sẽ có hiệu lực cho đến ngày 5 tháng 9. Trong số những người ký tên của nó có Jean-Michel Mis , một thành viên của Quốc hội từ năm 2017, người phục vụ trong Ủy ban Các vấn đề Pháp lý. 

Đơn kiến ​​nghị đến từ Francois Thoorens , chủ tịch và đồng sáng lập của ARK Ecosystem, một nền tảng phát triển blockchain. Nó kêu gọi ngân hàng trung ương Pháp tích cực khám phá các chiến lược liên quan đến việc mua bitcoin như một tài sản kho bạc như vàng.

Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, cơ quan lập pháp của Pháp sẽ cần phải cập nhật mã tài chính và tiền tệ để cho phép ngân hàng trung ương thực sự thực hiện các hoạt động như vậy. 

Bản kiến ​​nghị đã được gửi đến Thượng viện để được xác nhận để cho phép công bố trên trang kiến ​​nghị của cơ quan. Nếu nó nhận được 100.000 chữ ký, mục tiêu sẽ được đưa ra trước Chủ tịch Hội nghị, bao gồm Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch, Chủ tịch các ủy ban thường trực và một số thành viên nổi bật khác của Quốc hội. Nhóm quyết định về bất kỳ hoạt động tiếp theo nào liên quan đến kiến ​​nghị.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN