Nhà kinh tế học Steve Hanke nêu tên những lý do khiến Bitcoin có khả năng sụp đổ sau đỉnh giá

228 lượt xem
Nha kinh te hoc Steve Hanke neu ten nhung ly do khien Bitcoin co kha nang sup do sau dinh gia chinh

Nhà kinh tế học có uy tín tại Đại học Johns Hopkins và nhà phê bình tiền điện tử  Steve Hanke tin rằng Bitcoin sẽ bị sụt giảm mạnh – do “luật lên xuống” được thiết lập tốt.

Trong khi đó, một người ghét Bitcoin nổi tiếng khác, Peter Schiff, nêu ra những trường hợp có thể xảy ra trong tương lai mà chính phủ Hoa Kỳ có thể áp đặt các quy định bổ sung chống lại BTC và tất cả các loại tiền điện tử khác.

“Cái gì đi lên thì phải đi xuống”

Nhà kinh tế học nổi tiếng và cũng là đối thủ của Bitcoin, Hanke đã tweet rằng nhược điểm của Bitcoin – điều cuối cùng sẽ đưa giá của nó xuống đáy – là “bản chất cực kỳ dễ bay hơi và đầu cơ”.

Hanke tin vào quy luật phổ quát, theo đó tài sản và ý tưởng tăng nhanh thì cuối cùng cũng phải đi xuống. Theo tweet của anh ấy, Bitcoin chứng minh rằng nó không phải là một ngoại lệ đối với luật này vì nó rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ.

Đây không phải là lần đầu tiên Hanke đề cập đến những “tính năng của Bitcoin”; tuần trước, anh ấy cũng đã tweet về việc Bitcoin quá dễ bay hơi và mang tính đầu cơ, nói thêm rằng nó “dễ bị lừa đảo và không chắc chắn cao.”

Theo dòng tweet đó của anh ấy, giá trị cơ bản của Bitcoin chẳng là gì cả.

Peter Schiff đặt tên là “một cái cớ để có nhiều quy định hơn về Bitcoin” trong tương lai

Một nhà phê bình Bitcoin lâu năm khác, Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của quỹ quản lý tài sản SchiffGold,  Peter Schiff , đã lên Twitter để gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ không cấm Bitcoin cho đến nay không có nghĩa rằng đây là một dấu hiệu tốt.

Gold bug Schiff cho rằng có khả năng nhiều người trong số những người đang mua vào Bitcoin bây giờ cuối cùng sẽ mong muốn chính phủ cấm nó. Cho đến nay, ông nói, chính quyền Biden thích áp dụng thuế đối với BTC và điều chỉnh nó.

Tuy nhiên, ông cho biết thêm, sau khi Bitcoin gặp sự cố, các cơ quan tài chính Hoa Kỳ có khả năng sử dụng sự sụp đổ này như một cái cớ để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn. Schiff đề cập đến những lý do thông thường để điều chỉnh một số tài sản nhất định – để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi chúng.

Cá voi tích lũy được 3,6 tỷ đô la BTC

Trong khi đó, công ty phân tích chuỗi trực tuyến Santiment lan truyền rằng 10 ngày trước, những con cá voi tiền điện tử nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC đã mua thêm 70.000 Bitcoin .

Đó là mức $ 3,609,431,000 đáng kinh ngạc với tỷ giá BTC / USD hiện tại là $ 51,516, theo CoinMarketCap.

Santiment nhấn mạnh rằng đây là lượng BTC lớn nhất được tích lũy trong một ngày kể từ tháng 7 năm 2019 và họ tin rằng đây có thể là một trong những nguyên nhân đẩy Bitcoin lên trên mức 51.000 USD.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN