Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt thấy Bitcoin sẽ tiếp tục sụp đổ sau khi giảm 50% vào tháng 5

339 lượt xem
Nha giao dich ky cuu Peter Brandt thay Bitcoin se tiep tuc sup do sau khi giam 50 vao thang 5

Peter Brandt, một nhà phân tích và giao dịch tài chính kỳ cựu, đang đặt câu hỏi liệu Bitcoin có tăng giá hơn trong thời gian tới hay không.

Bitcoin ( BTC ) đối mặt với triển vọng giảm hơn nữa ngay cả sau khi giá của nó phục hồi mạnh sau khi giảm từ 65.000 đô la xuống 30.000 đô la vào tháng 5 năm 2021 .

Vì vậy, nó phản ánh trong các tuyên bố mới nhất từ ​​Peter Brandt, giám đốc điều hành của công ty thương mại toàn cầu Factor LLC, người đã đặt câu hỏi, nếu không khẳng định, tuổi thọ của đợt giảm giá đang diễn ra trên thị trường Bitcoin, đặc biệt là sau khi giá giảm 50%.

Nhà giao dịch hàng hóa kỳ cựu đã thách thức “các nhà sử học giá BTC” để xác định một trường hợp duy nhất trong thập kỷ qua chứng kiến ​​Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới trong bảy tháng sau khi giảm hơn 50%. Ông cũng yêu cầu đề cập đến một trường hợp khi giá Bitcoin giảm 50% không dẫn đến điều chỉnh ít nhất 70%.

Một trong những Twitterati  đã phản ứng  với hai trường hợp: sự phục hồi vào tháng 3 năm 2020, trong đó giá Bitcoin phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại trên 20.000 đô la trong tám – nếu không phải là bảy tháng sau khi giảm xuống 3.850 đô la vào tháng 3 từ mức cao theo chu kỳ dài hạn là 13.880 đô la trong Tháng 6 năm 2019; và đợt tăng giá năm 2013 đã chứng kiến ​​tiền điện tử tăng hơn 2.450% trong tám tháng sau khi chạm đáy gần $ 45 trong một vụ sụp đổ 80% qua đêm.

Brand nói, “không cho cả hai”, vì giá Bitcoin phải mất thêm một tháng để lấy lại mức cao kỷ lục của chúng trong cả hai trường hợp. Tuy nhiên, các câu hỏi của cựu chiến binh vẫn đủ khó hiểu do khung thời gian chọn lọc của nó và về những gì họ đang cố gắng chứng minh về sự thiên vị của thị trường tiền điện tử ngay từ đầu.

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo đoán rằng Brandt đang cố gắng dự báo một đợt sụt giá tiếp theo trên thị trường Bitcoin , dựa trên phản ứng lịch sử của tiền điện tử đối với sự kiện điều chỉnh giá vượt quá 50%.

Woo đã cố gắng dội một gáo nước lạnh vào triển vọng thị trường giảm giá theo định hướng fractal của Brandt bằng cách đề cập đến “các nguyên tắc cơ bản”.

Woo trả lời: “Tất cả những lần giảm quy mô đó với thời gian phục hồi lâu đều là từ điểm xuất phát mà giá đã bị tăng quá mức so với mức định giá cơ bản.

“Thiết lập này khác ở chỗ giá là các nguyên tắc cơ bản DƯỚI ĐÂY. Theo hướng dẫn, COVID giảm xuống dưới nguyên tắc cơ bản và do đó được phục hồi nhanh chóng.”

Bản thân Woo cũng không giải thích ý của anh ấy về thuật ngữ “các nguyên tắc cơ bản”. Những người theo dõi tích cực của ông trên Twitter đã buộc tội để làm rõ rằng nhà phân tích nói đến “hiệu ứng mạng” gây ra khi các khoản đầu tư vào vàng và danh mục đầu tư định hướng tiền mặt tìm thấy chỗ đứng trong việc nắm giữ chống lạm phát.

Bitcoin đã tăng từ mức đáy tháng 3 năm 2020 lên mức cao kỷ lục mới gần 65.000 đô la chủ yếu là do các nhà đầu tư coi sự khan hiếm của nó như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát cao hơn .

Nhìn lại, việc áp dụng lãi suất, chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la và các gói kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la của chính phủ Mỹ – nhằm hạn chế hậu quả của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế Mỹ – đã khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản có rủi ro như như Bitcoin và cổ phiếu.

Vào ngày 12 tháng 5, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ tiết lộ rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này đã tăng lên 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008. Điều đó có xu hướng làm tăng sự hấp dẫn của Bitcoin đối với các cá nhân và tổ chức đang tìm kiếm. phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát trong thời gian dài, đặc biệt là khi giá tiêu dùng cao hơn trừng phạt những người tiết kiệm bằng cách buộc định giá đô la Mỹ thấp hơn .

“Đây là một số lý do tại sao tôi lạc quan về một cái gì đó giống như Bitcoin,” Anthony Pompliano, nhà đầu tư tại Pomp Đầu tư, cho biết trong tháng một năm 2021 .

“Nó là người bảo vệ tài sản lớn nhất trên thế giới. Có sự biến động mạnh trong ngắn hạn, nhưng trong một thời gian dài, Bitcoin đã tỏa sáng. Nó thực hiện rất tốt công việc duy trì sức mua và tránh nguy cơ mất giá tiền pháp định . “

Trong khi đó, một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục giảm, phù hợp với những gì Brandt đã gợi ý. Một trong số đó bao gồm Richard Durant, nhà phân tích tại Morgan Stanley, người đã gọi Bitcoin là ” tài sản tình cảm ” không thể tăng giá nếu không có chất xúc tác giá tích cực, đồng thời nói thêm rằng “không rõ ở giai đoạn này chúng có thể là gì.”

Các nhà phân tích tại BiotechValley Insights đã viết rằng sự gia tăng của Bitcoin trước lo ngại lạm phát không khiến tiền điện tử hàng đầu trở thành hàng rào. Họ đề cập đến vụ giảm giá ngày 19 tháng 5 xuất hiện một tuần sau khi cơ quan lao động Hoa Kỳ báo cáo chỉ số CPI 4,2%.

Họ lưu ý: “Bitcoin có mối tương quan với các cổ phiếu tăng trưởng theo đà rủi ro cao như TSLA hơn là với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng hoặc trái phiếu.

Trong khi đó, Brandt, người đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của giá Bitcoin năm 2018, có vẻ tập trung hơn về mặt kỹ thuật vào triển vọng thị trường tiếp theo. Vào tháng 3 năm 2021, anh ấy đã dự đoán tỷ giá BTC / USD sẽ đạt 200.000 đô la trong quý 3 hoặc quý 4 năm nay.

Trong khi đó, Brandt cũng là người quyết định rằng anh ta nên giữ tiền của mình bằng cổ phiếu thay vì tiền điện tử giống như giá Bitcoin đang tiến gần đến mức đột phá trên 12.000 đô la vào tháng 9 năm 2020. Tiền điện tử này kết thúc năm ở mức khoảng 29.000 đô la.

Vào tháng 3 năm 2020, Brandt dự đoán BTC sẽ giảm xuống còn 1.000 đô la. Nhưng tiền điện tử đã đảo ngược quá trình giảm giá của nó khi kiểm tra mức hỗ trợ trên $ 3.800.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN