Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết mạng lưới sẽ mở rộng quy mô gấp 100 lần ‘rất sớm’

419 lượt xem
Nha dong sang lap Ethereum Vitalik Buterin cho biet mang luoi se mo rong quy mo gap 100 lan rat som

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết mạng này đang trên đà mở rộng gấp 100 lần với việc phát hành giải pháp lớp hai trong tương lai gần. 

Phát biểu trên Tim Ferriss Podcast , Buterin cho biết Optimism sẽ sớm tung ra mạng chính của nó, điều này sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các giải pháp lớp hai đã được mong đợi từ lâu để mở rộng quy mô. 

Buterin nói: 

“Bản tổng hợp sắp ra mắt. Chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng vào thời điểm mà chúng tôi cần mở rộng quy mô hơn thế nữa, thì đến lúc đó, sharding sẽ sẵn sàng từ rất lâu rồi. “

Bản tổng hợp cho phép các giao dịch được đóng gói và lưu trữ trên các sidechains được chỉ định, do đó giảm bớt gánh nặng cho hoạt động mạng của ethereum và tăng khả năng mở rộng của giao thức. Bình luận của Buterin được đưa ra sau khi phí gas tăng trên mạng Ethereum, buộc các dự án tiền điện tử nhất định phải tìm kiếm một giao thức blockchain gốc ở nơi khác. 

Buterin cho biết việc cải tiến sẽ có khả năng tăng khả năng mở rộng của ethereum lên gấp 100 lần, cho người dùng lý do để ăn mừng trong thời gian tạm thời trước khi phát hành sharding. 

Anh ấy tiếp tục: 

“Điều cần nhớ là nếu bạn có rollups, nhưng bạn không có sharding, bạn vẫn có tỷ lệ hệ số 100X, phải không? Bạn vẫn có khả năng để blockchain đạt được khoảng từ 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN