Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại rất lạc quan về triển vọng của Bitcoin

275 lượt xem
Nha dau tu ty phu huyen thoai rat lac quan ve trien vong cua Bitcoin

Nhà đầu tư giá trị huyền thoại người Mỹ  William H. Miller III  cho biết Bitcoin vẫn còn rất “đặc biệt” ở giai đoạn đầu trong chu kỳ áp dụng của nó. 

Miller là Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư  Miller Value Partners , đồng thời là giám đốc danh mục đầu tư của các quỹ tương hỗ “Cổ phần cơ hội” và “Chiến lược thu nhập” của công ty.

Trước khi thành lập Miller Value Partners, Bill Miller và Ernie Kiehne đã thành lập Legg Mason Capital Management và họ đã làm việc với tư cách là người quản lý danh mục đầu tư của Legg Mason Capital Management Value Trust từ khi thành lập vào năm 1982.

Điều quan trọng là chỉ ra rằng Miller không phải là nhà quản lý quỹ trung bình của bạn. Như CNBC  đã lưu ý  vào tháng 6 năm 2018, chuỗi 15 năm (đến năm 2005) của Miller để đánh bại S&P 500 vẫn là một tiêu chuẩn mà không một nhà quản lý tích cực nào có thể chạm tới. ”

Trong “ Thư thị trường quý 4 năm 2020 ” của mình (được xuất bản vào ngày 5 tháng 1), Miller đã nói điều này về Bitcoin:

“ Fed đang theo đuổi một chính sách với mục tiêu là làm cho các khoản đầu tư bằng tiền mặt mất tiền theo điều kiện thực tế trong tương lai gần. Các công ty như Square, MassMutual và MicroStrategy đã chuyển tiền mặt sang bitcoin thay vì đảm bảo lỗ đối với tiền mặt được giữ trên bảng cân đối kế toán của họ. Chỉ riêng Paypal và Square được ước tính sẽ thay mặt khách hàng của họ mua tất cả 900 bitcoin mới được khai thác mỗi ngày.

“ Bitcoin ở giai đoạn này được coi là vàng kỹ thuật số nhưng có nhiều lợi thế hơn so với kim loại màu vàng. Nếu lạm phát tăng lên, hoặc thậm chí nếu nó không tăng, và nhiều công ty quyết định đa dạng hóa một số phần nhỏ trong số dư tiền mặt của họ thành bitcoin thay vì tiền mặt, thì lượng tiền tương đối nhỏ giọt vào bitcoin hiện tại sẽ trở thành một dòng chảy lớn. Warren Buffett nổi tiếng gọi bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’. Anh ấy cũng có thể đúng. Bitcoin có thể là thuốc diệt chuột, và chuột có thể là tiền mặt. 

Vào ngày 16 tháng 4, trong khi phát biểu tại một hội thảo (“Quá khứ, hiện tại, tương lai của Bitcoin”) tại Hội nghị Bitcoin A&M Texas 2021 , Miller nói :

“ Vấn đề mà nó giải quyết là làm thế nào để bạn bảo vệ một phần tài sản của mình khỏi sự mơ hồ của hệ thống tài chính, đặc biệt là một hệ thống được độc quyền bởi các chính phủ và những công ty độc quyền đó có cách hành xử theo những cách có lợi cho cá nhân của họ. 

Ông cũng tin rằng có thể ít hơn 5% các nhà đầu tư công nghệ cao sở hữu bất kỳ bitcoin nào:

“ Quan sát những gì đã xảy ra với Bitcoin, tôi cá là bạn sẽ không tìm thấy 5% trong số họ sở hữu Bitcoin… Vì vậy, thật bất thường trong chu kỳ chấp nhận Bitcoin. 

Ông tiếp tục nhấn mạnh nguồn cung khan hiếm của Bitcoin như một hệ số giá tiềm năng:

“ Đó là đơn vị kinh tế duy nhất mà tôi biết rằng vừa có thể phân chia vô hạn, vừa có thể vận chuyển tức thì, nơi cung hoàn toàn tách biệt với cầu. Bất kể nhu cầu đối với Bitcoin là bao nhiêu, nguồn cung là 21 triệu. Ước tính có khoảng 47 triệu triệu phú trên thế giới và vì vậy nếu mỗi triệu phú muốn một Bitcoin thì họ không thể có. Họ sẽ phải giải quyết cho một cái gì đó ít hơn. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN