Nhà đầu tư tỷ phú Charlie Munger nói Tiền tệ Fiat là “Sẽ về 0”

298 lượt xem
Nha dau tu ty phu Charlie Munger noi Tien te Fiat la Se ve 0

Charlie Munger, nhà đầu tư tỷ phú và là đối tác của Warren Buffet, đã đưa ra một số nhận xét gây bức xúc về cả tiền tệ fiat và tài sản tiền điện tử.

Phó chủ tịch 98 tuổi của Berkshire Hathaway đã đưa ra giả thuyết rằng tiền tệ fiat sẽ “về 0” trong một trăm năm tới.

Nhà đầu tư kỳ cựu đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Tài chính do Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor chọn và tweet lại vào ngày 17 tháng 2. Saylor nhận xét rằng có một giải pháp để thất bại tiền tệ fiat trong Bitcoin:

“Giống như nhiều nhà đầu tư thông minh, anh ấy hiểu vấn đề, nhưng không biết rằng chúng tôi đã tạo ra một giải pháp dưới dạng bitcoin.

 

Munger không nói cụ thể về đồng đô la, nhưng rõ ràng đó là ý của ông. Lạm phát ở Mỹ hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 7,5% do chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng vọt. Điều này có nghĩa là 1 đô la có giá trị thấp hơn so với thời điểm này năm ngoái và năm trước đó, v.v. Điều này phần lớn là do hoạt động in tiền của ngân hàng trung ương, đã làm loãng nguồn cung.

Không có tình yêu với tiền điện tử

Saylor đã gọi đó là một sự chứng thực lớn đối với Bitcoin nhưng Munger, giống như đối tác của ông Buffett, cũng không có tình yêu với tiền điện tử .

Theo Reuters , Munger tuyên bố tự hào rằng anh ấy đã tránh được “bệnh hoa liễu” là tiền điện tử, nói thêm:

“Tôi chỉ coi đó là sự khinh bỉ. Một số người nghĩ rằng đó là sự hiện đại, và họ hoan nghênh một loại tiền tệ rất hữu ích trong các vụ tống tiền, bắt cóc và v.v. để… trốn thuế ”.

Điều mà ông không thừa nhận là tiền mặt cứng lạnh vẫn là loại tiền tệ được lựa chọn để rửa tiền, tống tiền và trốn thuế.

Munger tiếp tục tuyên bố của mình, “mọi người phải tạo ra tiền tệ mới của riêng mình, và tôi nghĩ điều đó cũng thật điên rồ”, nói thêm:

“Tôi ước gì nó bị cấm ngay lập tức, tôi ngưỡng mộ người Trung Quốc vì đã cấm nó, tôi nghĩ họ đúng và chúng tôi [Hoa Kỳ] đã sai khi cho phép nó,”

Berkshire mua cổ phiếu Nubank

Tuy nhiên, công ty mà Munger làm phó chủ tịch với Warren Buffett – Berkshire Hathaway – lại có ý định khác. Tuần này, công ty lớn thứ bảy thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã đệ trình một báo cáo với SEC về việc mua 1 tỷ đô la cổ phiếu của Nubank.

Nubank là một ‘neobank’ kỹ thuật số của Brazil hoạt động bên ngoài lĩnh vực tài chính truyền thống và cho phép khách hàng của mình đầu tư vào các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử.

Bất kể các tỷ phú già nghĩ gì về tiền điện tử, tiền điện tử thông minh vẫn đang tiếp tục phát triển.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN