Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman nói rằng ông sẽ không đầu tư vào bitcoin vì nó hoàn toàn là đầu cơ

116 lượt xem
Nha dau tu ty phu Bill Ackman noi rang ong se khong dau tu vao bitcoin vi no hoan toan la dau co

Bill Ackman, một nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập công ty quản lý quỹ đầu cơ Pershing Square Capital Management, đã nói rằng ông sẽ không đầu tư vào bitcoin vì nó là một tài sản đầu cơ thuần túy.

“Nó chỉ là giá trị những gì người khác sẽ mua nó từ bạn cho”, Ackman nói hồi đầu tuần này trong một webinar được tổ chức bởi thành phố New York dựa trên Fifth Avenue Giáo đường Do Thái.

Nhưng có một số loại tiền điện tử thú vị khác, theo Ackman. Ông đã đưa ra một ví dụ về Helium . Helium (HNT) là một mã thông báo của dự án Helium, dự án đã xây dựng một mạng không dây phi tập trung. Nó bán cái gọi là Điểm nóng Helium, giống như một bộ định tuyến nhỏ và cung cấp HNT để đổi lại việc sử dụng điểm phát sóng.

“Bằng cách triển khai một thiết bị đơn giản trong nhà hoặc văn phòng của bạn, bạn có thể cung cấp cho thành phố của mình với Miles of Mạng năng lượng thấp Bảo hiểm cho hàng tỷ thiết bị và kiếm được tiền điện tử mới, HNT,” Đọc trang web của Helium . “Điểm phát sóng kiếm được HNT để xây dựng và bảo mật cơ sở hạ tầng mạng cũng như truyền dữ liệu thiết bị.”

Ackman cho biết Helium đang “thúc đẩy mọi người xây dựng một mạng không dây toàn cầu” nhưng nói rõ rằng cả anh và Pershing đều không đầu tư vào dự án hoặc mã thông báo của nó.

Helium được thành lập vào năm 2013 và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Union Square Ventures và Multicoin Capital.

Ackman cho biết anh đang mở rộng kiến ​​thức của mình về tiền điện tử vì nó là một loại hiện tượng thú vị nhưng chưa đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Tôi nghĩ tiền điện tử ở đây để tồn tại”, Ackman nói. “Nó thực sự thú vị về các cơ hội kinh doanh mà nó giúp tạo ra, mặc dù tôi sẽ không đầu tư vào bitcoin hoặc tiền tệ vốn là tài sản đầu cơ thuần túy.”

Đây không phải là lần đầu tiên Ackman chia sẻ quan điểm của mình về bitcoin hoặc tiền điện tử. Đầu tháng này, tại Lễ hội Tương lai của Mọi thứ trên The Wall Street Journal, Ackman cho biết bitcoin không có giá trị nội tại.

Ackman nói: “Giá trị nội tại đối với tôi được thúc đẩy bởi việc tạo ra tiền mặt. “Bạn phải có khả năng xây dựng tính toán dòng tiền chiết khấu.”

Ackman cho biết anh ấy sẽ lo lắng nếu một trong những người bạn của anh ấy có nhiều giá trị ròng của họ được đầu tư vào một hoặc nhiều loại tiền điện tử. “Tôi muốn họ lấy tiền, đặt nó vào một thứ gì đó lâu bền hơn một chút,” anh nói. Ackman cũng không phải là nhà đầu tư vàng vì những lý do tương tự, ông nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN