Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry Cảnh báo các vấn đề về tương lai của Bitcoin và vàng

261 lượt xem
Nha dau tu Big Short Michael Burry Canh bao cac van de ve tuong lai cua Bitcoin va vang

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, người được biết đến là một trong những nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và thu được lợi nhuận từ sự sụp đổ của thị trường nhà đất vào năm 2007, đang chia sẻ dự đoán bi quan về tương lai của Bitcoin và vàng.

Cựu chủ sở hữu Scion Asset Management và nhà đầu tư “Big Short” nói với 304.500 của mình rằng các chính phủ có thể cố gắng ngăn cản Bitcoin và thậm chí cả kim loại màu vàng để ngăn chặn các biện pháp giá trị thay thế giành được sự thống trị trong thời kỳ bất ổn đối với tiền tệ fiat.

“Chuẩn bị cho lạm phát. Đang tái khai trương & kích thích. Trước Covid, phải mất 3 đô la nợ để tạo ra 1 đô la GDP, và bây giờ còn tệ hơn. Trong một cuộc khủng hoảng lạm phát, các chính phủ sẽ di chuyển để bóp chết các đối thủ cạnh tranh trên trường tiền tệ. BTC. Vàng.”

Để làm sáng tỏ hơn nữa những người theo dõi ông về sức hấp dẫn của lạm phát mà ông tin rằng sẽ tấn công Mỹ, huyền thoại đầu tư so sánh tình hình kinh tế ở Mỹ ngày nay với tình hình của Đức trong những năm 1920.

Burry lưu ý rằng, như tác giả Jens O. Parsons của Dying of Money viết, khi Đức dựa vào các khoản vay để trả các khoản nợ trong Thế chiến I, quốc gia này đã chứng kiến ​​một thời kỳ siêu lạm phát, trong đó một số người đột nhiên trở nên giàu có chỉ sau một đêm và nhiều người khác phải đối mặt với cảnh nghèo cùng cực.

“Từ Jens: ‘Cuộc sống của lạm phát [ở Đức] có những đặc điểm riêng không thể nhầm lẫn. Một là sự giàu có lớn, ít nhất là những thứ được ủng hộ bởi sự bùng nổ… Ngành công nghiệp và kinh doanh đang ở giai đoạn sốt cao. Nhiều vận may lớn đến chỉ sau một đêm… Các thành phố có một tuổi trẻ không mục đích và bồng bột…

Song song với sự giàu có là túi của nghèo đói. Nhiều người vẫn ở bên ngoài kiếm tiền dễ dàng. Tỷ lệ tội phạm tăng vọt. Mặc dù tình trạng thất nghiệp hầu như không còn tồn tại… nhưng người lao động đã rơi vào cảnh nghèo đói thực sự vì chi phí sinh hoạt tăng cao. ‘”

Burry giải thích rằng ông không ghét Bitcoin, nhưng ông tin rằng trong bối cảnh kinh tế tồi tệ như vậy, các chính phủ trung ương sẽ không ngừng nỗ lực để ngăn chặn bất kỳ cuộc cạnh tranh nào đối mặt với tiền tệ fiat.

“Tôi không ghét BTC. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, tương lai dài hạn là điều khó khăn đối với crytpo phi tập trung trong một thế giới của các chính phủ tập trung bạo lực, nhẫn tâm về mặt pháp lý với lợi ích #lifeblood trong độc quyền về tiền tệ. Trong ngắn hạn, mọi thứ đều có thể xảy ra – tại sao tôi không thiếu BTC. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN