Nguyên tắc về tiền điện tử ở Hoa Kỳ đang được OCC xem xét

382 lượt xem
Nguyen tac ve tien dien tu o Hoa Ky dang duoc OCC xem xet

Michael J. Hsu, Quyền kiểm soát viên của OCC, cho biết trong một tuyên bố rằng cơ quan này sẽ xem xét các hướng dẫn về tiền điện tử do cơ quan này ban hành.

Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, cơ quan giám sát hoạt động của các ngân hàng trong nước, sẽ xem xét các hướng dẫn về tiền điện tử của mình. Giám đốc biên chế mới được bổ nhiệm Michael J. Hsu cho biết trong một tuyên bố vào ngày 19 tháng 5 cho thấy như vậy, và có vẻ như cơ quan có thể có lập trường cứng rắn hơn.

Hsu đã được bổ nhiệm làm Quyền biên tập viên chỉ vài tuần trước, và có một số suy đoán về vị trí mà cơ quan có thể đảm nhận với người đứng đầu mới. Với tuyên bố mới, rõ ràng là nó có thể đi theo một trong hai cách, với Hsu nói rằng OCC sẽ xem xét lại hướng dẫn trong năm qua. Cựu quyền kiểm soát viên Brian Brooks nói rằng cơ quan không tập trung vào việc “giết chết Bitcoin ”.

Tuy nhiên, đánh giá này sẽ không nhất thiết phải mang tính tiêu cực. Như Hsu đã lưu ý trong tuyên bố của mình,

“Tại OCC, trọng tâm là khuyến khích đổi mới có trách nhiệm… chúng tôi đã thành lập Văn phòng Đổi mới, cập nhật khuôn khổ cho việc thuê các ngân hàng quốc gia và các công ty tín thác, đồng thời giải thích các dịch vụ lưu ký tiền điện tử là một phần của hoạt động kinh doanh ngân hàng. Tôi đã yêu cầu nhân viên kiểm điểm những hành động này ”.

Đánh giá không nhất thiết có nghĩa là đảo ngược các chính sách. Cũng có thể là OCC đang chuẩn bị các quy định toàn diện hơn để hỗ trợ ngành, đồng thời đưa ra các biện pháp bảo vệ, kiểm tra và cân bằng.

Sau đó trong tuyên bố, Hsu tiết lộ rằng các sáng kiến ​​trước đây không phải là một phần của chiến lược rộng lớn hơn, đó là điều mà cơ quan sẽ xem xét. Ông cũng thừa nhận rằng các dịch vụ và nền tảng fintech sẽ là một phần của nền kinh tế, nhưng chúng phải phù hợp với bối cảnh quy định tổng thể.

Liệu Hoa Kỳ có thân thiện với tiền điện tử không?

Nói chung, chính phủ Hoa Kỳ đã mâu thuẫn về quan điểm của mình đối với tiền điện tử. Nhiều cơ quan chính phủ và các nhân vật ở tất cả các cấp của hệ thống phân cấp đã đưa ra những tuyên bố mâu thuẫn về tiềm năng của tiền điện tử.

Ở cấp cao nhất, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã đưa ra những nhận xét quan trọng về tiền điện tử, tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bà đã thừa nhận giá trị của công nghệ này.

Các cựu quan chức của SEC và CFTC cũng đã cởi mở với tiền điện tử, nhưng không phải là không có một số cảnh báo. Một trong những người này, cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo, đã khởi động một dự án đô la kỹ thuật số gần đây đã bắt đầu chạy thử nghiệm .

Tuy nhiên, quan trọng nhất, Chủ tịch SEC hiện tại Gary Gensler đã nói rằng cơ quan này sẽ hoạt động với đầu vào từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Bản thân Gensler là một người ủng hộ công nghệ blockchain và tiền điện tử, nhưng cho đến nay, không có dấu hiệu nào về việc quy định lỏng lẻo hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN