Nguồn cung của Tether đã không tăng kể từ đầu tháng Sáu. Đây là lý do tại sao

115 lượt xem
Nguon cung cua Tether da khong tang ke tu dau thang Sau. Day la ly do tai sao

Nguồn cung của stablecoin Tether (USDT) đã không thay đổi kể từ đầu tháng này, theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block .

Từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6, nguồn cung của USDT vẫn ở mức 64,25 tỷ USD. Không có sự tăng trưởng của USDT cho thấy rằng hiện tại không có nhu cầu về stablecoin trên thị trường và không có dòng tiền mới chảy vào.

CTO của Tether Paolo Ardoino nói với The Block rằng nhu cầu của USDT đã bị ảnh hưởng do “sự sụt giảm đáng kể” về lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin trong những tuần gần đây. USDT là “stablecoin thống trị” trên hầu hết các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, ông nói.

Thật vậy, đã có sự sụt giảm đáng kể trong tổng lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin kể từ giữa tháng 5. Từ mức đỉnh hơn 20 tỷ đô la vào tháng 5, số tiền lãi mở đã giảm xuống còn khoảng 13 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 6. Lãi suất mở là giá trị của các hợp đồng phái sinh chưa được thanh toán. Lãi suất mở tăng có nghĩa là tiền mới đang chảy vào thị trường và ngược lại.

Xu hướng giảm giá gần đây của thị trường tiền điện tử dường như là lý do chính khiến lượng quan tâm mở trên thị trường tương lai bitcoin thấp hơn. Bitcoin đã giảm từ mức cao 64.000 đô la vào giữa tháng 4 xuống mức thấp nhất khoảng 36.000 đô la hiện tại.

Ardoino nói với The Block rằng các stablecoin được phát hành theo các điều kiện thị trường và do đó, nguồn cung của chúng tăng giảm mạnh.

Thật vậy, không chỉ USDT mà nguồn cung của các stablecoin khác cũng đã chững lại trong tháng 6, như có thể thấy từ biểu đồ đầu tiên ở trên.

USDT tiếp tục có thị phần stablecoin lớn nhất, ở mức hơn 60%, mặc dù thị phần của nó đã giảm từ cuối năm ngoái trong khi thị phần của USDC đang tăng lên. Tổng nguồn cung các stablecoin được chốt bằng đô la đã tăng vượt mốc 100 tỷ đô la lần đầu tiên vào tháng trước. Tổng nguồn cung cấp stablecoin hiện tại là gần 106 tỷ đô la.

So với tiền fiat, stablecoin cho phép người tham gia thị trường tiền điện tử di chuyển nhanh hơn giữa các sàn giao dịch tiền điện tử vì quá trình chuyển tiền fiat có thể mất vài ngày. Ngoài ra, không phải tất cả các sàn giao dịch đều hỗ trợ fiat on-dốc, để lại stablecoin và các loại tiền điện tử khác là cách duy nhất để giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN