Người vận động hành lang tài chính của Vương quốc Anh muốn bảo vệ người tiêu dùng nhiều hơn cho tiền điện tử

134 lượt xem
Nguoi van dong hanh lang tai chinh cua Vuong quoc Anh muon bao ve nguoi tieu dung nhieu hon cho tien dien tu

Nhà vận động hành lang tài chính của Vương quốc Anh TheCityUK đang thúc đẩy việc bảo vệ nhiều hơn đối với tài sản tiền điện tử, vì họ đã báo cáo rằng người tiêu dùng bán lẻ tiếp xúc với các thị trường biến động mạnh.

Theo một báo cáo từ nhà vận động hành lang, các công ty tiếp thị tiền điện tử cho người tiêu dùng cần phải được ủy quyền. Họ cũng nhấn mạnh rằng gần mười triệu người ở Anh sở hữu tài sản kỹ thuật số trong năm nay. Con số này tăng 558% so với năm 2018. 

Quy định tốt hơn để thu hút đầu tư

Bất chấp lời kêu gọi quy định và bảo vệ , TheCityUK vốn không chống lại tiền điện tử. Trên thực tế, nhà vận động hành lang cho rằng việc cung cấp một phản ứng có sắc thái sẽ giúp thu hút nhiều công ty dựa trên tiền điện tử hơn đến London.

Giám đốc điều hành Miles Celic cho biết trong một tuyên bố: “Chính phủ và các cơ quan quản lý có một vai trò quan trọng. “Họ phải đặt ra các quy tắc an toàn và chắc chắn cho lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ này, đồng thời đảm bảo rằng họ không vô tình bóp chết những ý tưởng hay trước khi chúng có thể trưởng thành và phát triển”.

TheCityUK nêu bật vai trò chủ tịch của Vương quốc Anh trong nhóm các quốc gia G-7 trong năm nay. Theo nhà vận động hành lang, điều này sẽ cung cấp cho quốc gia một nền tảng để dẫn đầu giám sát tiền điện tử, cho phép phối hợp với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, TheCityUK nhấn mạnh rằng các cải cách sẽ cần phải được thực hiện nhanh chóng. Theo nhà vận động hành lang, một số người cảm thấy rằng Vương quốc Anh đang bắt đầu tụt hậu so với các quốc gia khác về khuôn khổ tiền điện tử. Nó nói: “Sự rõ ràng về quy định của tài sản tiền điện tử và các dịch vụ liên quan như phát hành, giao dịch và lưu giữ an toàn sẽ xác định nhu cầu sử dụng Vương quốc Anh của các công ty để tung ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Ngân hàng Anh hoài nghi

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey vẫn giữ thái độ hoài nghi về loại tài sản mới nổi. Có quan điểm trái ngược với công ty vận động hành lang, ông nói rằng có nguy cơ “bị cuốn theo” sự đổi mới tài chính. 

Trong khi Bailey thừa nhận rằng sự đổi mới tài chính nói chung là tốt cho nền kinh tế, nhưng anh ta vẫn cảnh cáo rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại. Bailey nói: “Tôi không muốn bị coi là một Luddite, nhưng anh nhận thấy tài sản tiền điện tử là“ nguy hiểm ”, đồng thời nhận xét về“ sự nhiệt tình to lớn của họ ”.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt