Người sáng lập WallStreetBets muốn tạo ra cổ phiếu giống tiền điện tử hơn

1733 lượt xem
Nguoi sang lap WallStreetBets muon tao ra co phieu giong tien dien tu hon

Các nhà lãnh đạo của diễn đàn Reddit cho biết họ sẽ khởi chạy một DAO được hỗ trợ bởi mã thông báo $ WSB.

Một người sáng lập của WallStreetBets (WSB), diễn đàn Reddit đằng sau cuộc biểu tình chứng khoán GameStop năm nay, đã thông báo hôm nay rằng anh ấy muốn sử dụng công nghệ blockchain để loại bỏ tận gốc sự thao túng thị trường chứng khoán.

Phương pháp này sẽ đưa WSB ra khỏi vùng lõm của subreddits và bước vào thế giới phân quyền khi nhóm tìm cách khởi chạy WallStreetBets Dapp và mã thông báo quản trị $ WSB tương ứng. Người nắm giữ mã thông báo sẽ sử dụng $ WSB để bỏ phiếu về cách thức và thời điểm cân bằng lại danh mục đầu tư chứng khoán.

Khái niệm này kết hợp các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) —các nhóm không phân cấp bỏ phiếu tập thể về cách chạy phần mềm và phân bổ nguồn lực — với các quỹ chỉ số, tập hợp cổ phiếu và trái phiếu đại diện cho thị trường tài chính.

Theo một thông cáo báo chí , “những nhân vật nổi bật” trong WSB, bao gồm người sáng lập Jaime Rogozinski và BTCVIX, đã hợp tác với các chuyên gia blockchain để xây dựng danh mục đầu tư giao dịch trao đổi (ETP), không giống như các quỹ chỉ số, có thể dễ dàng phân cấp.

“Bằng cách khai thác tính minh bạch và cơ chế đồng thuận của cộng đồng được cung cấp bởi công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh, WallStreetBets ETP có thể đóng vai trò thay thế cho kiểu thao túng thị trường được thực hiện bởi các ngân hàng và quỹ đầu cơ không rõ ràng và có kết nối chính trị,” nó viết. 

Trớ trêu thay, việc WallStreetBets tham gia vào giao dịch GameStop, khi giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử tăng từ 20 đô la lên 347 đô la trong hai tuần, bị một số người coi là thao túng thị trường chứng khoán.

Mark DeCambre và Andrew Keshner đã viết cho MarketWatch vào tháng 1: “Sự đi lên của [GameStop] — trong trường hợp không có bất kỳ tin tức chuyển động nào của thị trường — đặt ra một vấn đề khác: sự khác biệt giữa cường điệu thị trường chứng khoán hợp pháp, hoàn toàn hợp pháp trong các phòng trò chuyện truyền thông xã hội thế kỷ 21 thao túng thị trường cho phép một số nhà đầu tư kiếm tiền dựa trên sự nổi trội của những người khác. “

Trớ trêu không kém là thực tế là Rogozinski thành lập WSB vì anh ta cảm thấy nhàm chán với các quỹ chỉ số, cho phép mọi người đầu tư rộng rãi vào thị trường mà không chọn ra kẻ thắng người thua. Tuy nhiên, các DAO đang trở nên thịnh hành cho mục đích đầu tư vì chúng cho phép các cá nhân tập hợp quỹ của họ và trí tuệ tập thể để tạo ra các danh mục đầu tư độc đáo. Ví dụ, Neptune DAO đang phục vụ như một giải pháp thay thế cho một công ty đầu tư mạo hiểm cho các giao thức DeFi cần thanh khoản.

Và, vì điều trớ trêu có ba, tiền điện tử hầu như không bị thao túng thị trường .  Nhưng WSB không quá quan tâm đến giao dịch tiền điện tử. Ngay sau khi thông báo rằng họ sẽ mở subreddit cho các bài đăng về Bitcoin , Ethereum và Dogecoin , người kiểm duyệt WSB đã đảo ngược quyết định của họ; diễn đàn vẫn dành riêng cho đầu tư chứng khoán.

Do đó, mã thông báo là một phương tiện để kết thúc, chứ không phải là một khoản đầu tư.

Tôi, một đối tác chiến lược của WSB DApp cho biết: “Sự kết hợp của công nghệ blockchain với thị trường tài chính là bước hợp lý tiếp theo cho ngành tài chính – và không chỉ cho Phố Wall mà ở khắp mọi nơi”. các cá nhân trên khắp thế giới. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN