Người sáng lập Nexo: Nhiều quốc gia Mỹ Latinh áp dụng BTC, đẩy giá lên $ 100k

305 lượt xem
Nguoi sang lap Nexo Nhieu quoc gia My Latinh ap dung BTC day gia len 100k

Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo, người đồng sáng lập Antoni Trenchev đã dự đoán rằng bitcoin có thể đạt mốc 100.000 đô la trong vòng một năm được hỗ trợ bởi các yếu tố như tăng tỷ lệ chấp nhận. 

Phát biểu với Bloomberg Technology, Trenchev lưu ý rằng việc áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác quan trọng khiến các quốc gia khác có thể làm theo. 

Theo Trenchev, việc quốc gia Nam Mỹ này áp dụng đã hoạt động như một sự thay thế cho việc đầu tư vào bitcoin của các tổ chức bị chậm lại . 

Ông lưu ý rằng mặc dù El Salvador là một quốc gia nhỏ, nhưng việc áp dụng bitcoin là một cuộc bỏ phiếu chiến lược về niềm tin vào tiền điện tử. Ông dự đoán rằng hầu hết các quốc gia Mỹ Latinh có thể sẽ áp dụng bitcoin như một loại tiền tệ.

Đáng chú ý, cuộc biểu tình năm 2021 của bitcoin chủ yếu được lấy cảm hứng từ các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla (NASDAQ:  TSLA ) tạm ngừng thanh toán bằng bitcoin vì lo ngại về môi trường , việc áp dụng đã chậm lại. Hơn nữa, cuộc đàn áp quy định ngày càng gia tăng ở Trung Quốc đã khiến tài sản sụt giảm gần 50% so với mức 64.800 USD mọi thời đại. 

Trenchev cũng cho rằng dự đoán của mình là do hoạt động xung quanh tài khoản đòn bẩy của bitcoin. Theo Trenchev: 

“Một vài yếu tố, các tài khoản đòn bẩy đã bị thổi bay. Về cơ bản không có đòn bẩy trong hệ thống để tăng trở lại và điều này rõ ràng là làm tăng giá. Hiện chúng tôi đã có toàn bộ quốc gia chấp nhận bitcoin và việc chấp nhận sẽ nhận được đấu thầu hợp pháp này ”.

Hàm ý về việc áp dụng bitcoin của El Salvador

Đáng chú ý, các nhà lãnh đạo quan điểm tiền điện tử dường như chia rẽ về tác động của việc El Salvador áp dụng bitcoin và ảnh hưởng tổng thể của nó. Theo Giám đốc điều hành Mạng lưới C, Alex Mashinsky, sẽ có nhiều quốc gia bắt chước El Salvador. Mashinsky tin rằng việc áp dụng nhiều hơn sẽ đẩy bitcoin lên 160.000 đô la , đặc biệt nếu các quốc gia có dân số cao tuyên bố nó là một loại tiền tệ.

Trong một diễn biến khác, Giáo sư Kinh tế Ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins Steve Hanke cảnh báo nền kinh tế đất nước sẽ sụp đổ. Ông trấn an rằng các phần tử tội phạm đứng sau quyết định hợp pháp hóa bitcoin của El Salvador, coi động thái này là sự ngu xuẩn về kinh tế

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN