Người sáng lập Mobius Capital cho biết Bitcoin không phải là một khoản đầu tư

211 lượt xem
Nguoi sang lap Mobius Capital cho biet Bitcoin khong phai la mot khoan dau tu no la mot ton giao

Người sáng lập của công ty quản lý tài sản Mobius Capital Partners Mark Mobius đã một lần nữa bày tỏ sự hoài nghi của mình trên cryptocurrencies nói rằng họ là một tôn giáo chứ không phải là đầu tư.

Nói với CNBC, Mobius gợi ý rằng tiền điện tử không phải là một lựa chọn đầu tư mà là một công cụ đầu cơ được sử dụng để mua vui. Ông khẳng định rằng cổ phiếu vẫn là lựa chọn đầu tư hoàn hảo bất chấp việc tiền mặt mất giá. 

“Đó không phải là một khoản đầu tư, và đó là một tôn giáo. Mọi người không nên xem những loại tiền điện tử này như một phương tiện để đầu tư. Đó là một phương tiện để đầu cơ và giải trí. Nhưng sau đó bạn phải quay trở lại kho vào cuối ngày, ”Mobius nói. 

Nhà đầu tư tiếp tục bác bỏ quan điểm cho rằng Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát, nhấn mạnh rằng chứng khoán có ưu thế hơn so với tiền kỹ thuật số. 

Trong nhiều năm, Mobius vẫn khẳng định rằng tiền điện tử không có tương lai trong khi chỉ trích việc các quốc gia như El Salvador chấp nhận tài sản này. 

Sự hoài nghi về tiền điện tử Mobius

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Mobius đã gợi ý rằng việc áp dụng Bitcoin chỉ hấp dẫn đối với các quốc gia có thách thức về tài chính. Tuy nhiên, anh ấy tuyên bố rằng nếu các quốc gia như Hoa Kỳ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin, anh ấy có thể sẽ thay đổi quyết định. 

Theo Mobius, nếu Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử, chúng sẽ tự động trở thành một loại tiền tệ được quốc tế công nhận. 

“Có thể một vài quốc gia khác gặp khó khăn về tài chính sẽ áp dụng nó. Nếu các chính phủ, đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ, cho phép thanh toán thuế bằng Bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác, thì tôi sẽ thay đổi quyết định của mình vì khi đó nó sẽ trở thành một loại tiền tệ được quốc tế công nhận. Nhưng hiện tại, tôi không thấy điều đó sẽ sớm xảy ra ” , Mobius nói . 

Tình cảm của anh ấy xuất hiện khi Bitcoin tiếp tục giao dịch trên mốc 60.000 đô la. Vào thời điểm báo chí, tài sản được giao dịch ở mức 62.400 đô la. 

Đồng thời, Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư trong khi xây dựng dựa trên đà tăng của Bitcoin. Đầu ngày, EHT đã tăng $ 4,643, tăng 14% trong bảy ngày qua. 

Cả hai loại tiền điện tử đã được hưởng lợi từ một loạt các tin tức tích cực như sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức. Tương tự, Bitcoin đã tăng mạnh sau khi các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) phê duyệt.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN