Người sáng lập Metapurse đã mua $ 69,34 triệu NFT của Beeple

300 lượt xem
Nguoi sang lap Metapurse da mua 6934 trieu NFT cua Beeple

NFT “Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple đã được bán với giá 69,34 triệu đô la trong một cuộc đấu giá của Christie ngày hôm qua. Christie’s đã thông báo rằng người sáng lập biệt danh của Metapurse là người mua.

Người sáng lập quỹ NFT lớn nhất thế giới đã mua lại tác phẩm mang tính bước ngoặt của Beeple. Họ đã trả 42.329 ETH cho việc bán. 

Metakovan Thắng Beeple Cuộc chiến đấu thầu

Metakovan, người sáng lập biệt danh của quỹ NFT Metapurse, là người mua NFT “Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple. Christie’s đã thông báo rằng họ đã mua mảnh này với giá 42.329.453 ETH vào chiều nay.

Beeple, tên thật là Mike Winkelmann, đã khiến thế giới nghệ thuật và tiền điện tử bùng nổ vào ngày hôm qua, khi phiên đấu giá Christie’s của anh ấy kết thúc với giá thầu cuối cùng là 60,25 triệu đô la. Bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua, giá thực tế cuối cùng là $ 69.346.250. 

Phiên đấu giá nóng lên trong phần cuối cùng. Giá thầu cao nhất là 14,75 triệu đô la chỉ còn 10 phút nữa, sau đó tăng vọt với một loạt giá thầu trong vài giây cuối cùng. 

Mức giá cuối cùng khiến Beeple trở thành nghệ sĩ còn sống có giá trị thứ ba trong lịch sử đấu giá nghệ thuật, chỉ sau Jeff Koons và David Hockney. 

Việc mua bán được đưa tin rộng rãi bởi các hãng tin tức trên toàn thế giới, và những suy đoán về việc ai đã đặt giá thắng cuộc nhanh chóng xuất hiện. Một số báo cáo rằng người sáng lập TRON Justin Sun là người mua bí ẩn. Tuy nhiên, tin đồn đó đã được dập tắt khi Sun đăng một dòng tweet gây bão xác nhận rằng anh ấy đã bị trả giá cao hơn trong vài giây cuối cùng. Christie’s tiết lộ rằng 22 triệu người đã truy cập trang web để xem kết thúc đợt giảm giá. 

Trong một thông cáo báo chí, Metakovan cho biết:

“Khi bạn nghĩ về các NFT có giá trị cao, cái này sẽ khá khó để đánh bại. Và đây là lý do tại sao – nó đại diện cho 13 năm làm việc hàng ngày. Kỹ thuật có thể tái tạo và kỹ năng có thể vượt qua, nhưng điều duy nhất bạn không thể hack kỹ thuật số là thời gian. Đây là vương miện ngọc, tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất cho thế hệ này. Nó trị giá 1 tỷ đô la ”.

Metakovan điều hành quỹ MetaPurse của NFT, quỹ này nắm giữ các tác phẩm khác của Beeple, Urbit Galaxy và các bất động sản ảo ở Cryptovoxels và Decentraland, trong số những người khác.

Beeple đã hoạt động tích cực kể từ khi phiên đấu giá đóng cửa, xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và đăng trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau của mình để cảm ơn người hâm mộ. “Tôi nghĩ rằng nó có thể có nghĩa là nghệ thuật kỹ thuật số ở đây để tồn tại,” ông nói sau cuộc đấu giá. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN