Người quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại Ray Dalio tiết lộ anh ta sở hữu Bitcoin

54 lượt xem
Nguoi quan ly quy phong ho huyen thoai Ray Dalio tiet lo anh ta so huu Bitcoin

Nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại và nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio , người sáng lập, chủ tịch và đồng giám đốc đầu tư của Bridgewater Associated, đã tiết lộ rằng ông sở hữu một số bitcoin và tuyên bố rằng ông muốn sở hữu BTC hơn là trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk , một người Mỹ 71 tuổi có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 18,7 tỷ đô la, tiết lộ rằng ông thấy đồng đô la Mỹ đang trên đà mất giá ở mức được thấy lần cuối vào năm 1971 và rằng Trung Quốc đang đe dọa. vai trò của USD với tư cách là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Trong một môi trường như vậy, Dalio tin rằng bitcoin, với các đặc tính giống như vàng của nó, có thể là một phương tiện tiết kiệm hấp dẫn. Trong một kịch bản lạm phát, anh ấy tiết lộ cá nhân anh ấy sẽ “thà có bitcoin hơn là trái phiếu”. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy có “một số bitcoin”.

Dalio, như CoinDesk báo cáo, tham gia cùng tỷ phú Stanley Druckenmiller để nắm giữ vị trí trong tiền điện tử hàng đầu. Thế giới tài chính truyền thống rộng lớn hơn đã đi từ việc phớt lờ hoặc tránh xa các loại tiền điện tử sang việc chấp nhận chúng, với một số tổ chức đang tìm cách kiếm lợi từ sự biến động của chúng.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, lập trường của Dalio về tiền điện tử dường như bắt đầu thay đổi vào đầu năm nay, khi ông viết rằng có “khả năng bitcoin và các đối thủ cạnh tranh của nó có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó” cho một kho lưu trữ giá trị thay thế. Trước đó, anh ấy đã thừa nhận rằng anh ấy “ có thể thiếu điều gì đó về bitcoin. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú nhắc lại lo ngại rằng các chính phủ, lo ngại sự cạnh tranh từ bitcoin, có thể đàn áp không gian tiền điện tử. Hơn một thập kỷ trước, khi bitcoin còn ở giai đoạn sơ khai, Dalio đã nghiên cứu sự lên xuống của ba loại tiền tệ dự trữ toàn cầu gần đây nhất: đồng Guild Hà Lan, bảng Anh và đô la Mỹ, ông nói.

Ông cho biết thêm các động thái về quyền lực tối cao của tiền tệ theo ba “chu kỳ” có thể xảy ra đồng thời, thông qua việc tạo ra nợ và tài sản tài chính, thông qua “chu kỳ xung đột gắn kết nội bộ” và sự trỗi dậy của một thế lực khác để thách thức đồng tiền hàng đầu hiện có. Ông nói, liệu một loại tiền tệ có thể chịu được những chu kỳ này hay không, phụ thuộc vào sức mạnh của nền kinh tế đằng sau nó.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ trong 12 tháng kết thúc vào tháng 4 là 4,2%, cao hơn mục tiêu dài hạn của Cục Dự trữ Liên bang là 2%. Mặc dù tỷ lệ này đang được so sánh với tháng 4 năm 2020, một tháng mà nhiều nền kinh tế trên thế giới tăng trưởng chậm lại, đối với Dalio, đây có thể là một vấn đề.

Thị trường Trung Quốc đã mở cửa cho người nước ngoài và “vẫn có một thị trường trái phiếu hấp dẫn. Họ có thị trường vốn hấp dẫn và cởi mở hơn ”. Trong khi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có thể đang tăng và USD có thể suy yếu, ông tin rằng một loại tiền điện tử trung lập như BTC có thể hoạt động như vàng trong các thế kỷ trước và tăng giá.

Mặc dù nhà đầu tư tỷ phú tin rằng một danh mục đầu tư đa dạng có thể có tác động đến BTC, nhưng có những rủi ro mà ông tin rằng cần phải được xem xét. Anh ấy nói:

Tôi nghĩ, một trong những điều tuyệt vời, tôi lo lắng là chính phủ có khả năng kiểm soát hầu hết mọi thứ, bao gồm bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số. Họ biết họ đang ở đâu, và họ biết chuyện gì đang xảy ra.

Nếu các chính phủ lo lắng các trái chủ đang bán ủng hộ bitcoin, thì khả năng chính phủ sẽ đàn áp BTC càng cao. Dalio cũng lưu ý rằng ông thấy cả BTC và vàng “có thể” tăng so với trái phiếu.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt