Người New Zealand hiện có thể sử dụng Bitcoin để nghỉ hưu

214 lượt xem
Nguoi New Zealand hien co the su dung Bitcoin de nghi huu

Người New Zealand hiện có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phần của kế hoạch nghỉ hưu của họ. Quỹ Chiến lược tăng trưởng KiwiSaver từ nhà quản lý quỹ địa phương NZ Funds đã phân bổ 5% bảng cân đối kế toán của mình cho bitcoin. 

Giám đốc Đầu tư James Grigor của công ty cho biết: “Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, bạn không thể thực sự giảm giá bitcoin. Quỹ chủ yếu được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống như trái phiếu và cổ phiếu, nhưng bitcoin ở đó để hoạt động như một đối trọng trong những ngày nó không “thuận buồm xuôi gió”, ông nói.

“Bạn có thể vẫn có cái nhìn tích cực về các loại tài sản đó, nhưng các cơ hội khác sẽ tự xuất hiện,” ông nói thêm.

Theo một tài liệu tiết lộ , quỹ bắt đầu mua bitcoin vào tháng 10. Các tiết lộ cho thấy quỹ đã hoàn tất giao dịch mua vào đầu thị trường tăng giá, mua bitcoin với giá trung bình là 10.000 đô la.

Grigor được trích dẫn nói rằng ông tin rằng giá trị của bitcoin sẽ “tiếp tục trên quỹ đạo đi lên của nó” nhưng “nếu chúng tôi nghĩ rằng động lực đã đi, chúng tôi sẽ chuyển sang loại tài sản tiếp theo”.

Mùa thu năm 2020 có thể sẽ được coi là thời kỳ bitcoin được thể chế hóa. Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy bắt đầu cuộc phiêu lưu bitcoin của mình, sau đó là các giao dịch mua bổ sung vào tháng 9 và tháng 10. Square đã bắt đầu trên một con đường tương tự với một vụ mua bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào mùa thu năm đó. Nhưng có lẽ cột mốc quan trọng hơn từ năm đó là vào tháng 12 với việc mua 100 triệu đô la bitcoin bởi MassMutual, một trong những công ty bảo hiểm lâu đời nhất của đất nước. 

Xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại: đầu tháng này JPMorgan Chase đã cho các tài sản kỹ thuật số là “con chip xanh” với một giỏ tiếp xúc tiền điện tử có sẵn cho các khách hàng giàu có nhất của mình; Morgan Stanley đã làm theo và mang trực tuyến một sản phẩm tương tự cho khách hàng của mình. 

James Jung, Giám đốc điều hành của Delio, một nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc, nói với Blockworks: “Bitcoin sẽ trở nên phổ biến rộng rãi như một sản phẩm đầu tư thay thế và sẽ trở thành một phần thiết yếu của danh mục đầu tư hỗn hợp với cổ phiếu và trái phiếu. 

Giá bitcoin mở đầu tuần giao dịch tại Mỹ ở mức 58.185,64 USD, tăng 5% trong 24 giờ qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN