Người nắm giữ Bitcoin và Ethereum không cần thiết phải bán

223 lượt xem
Nguoi nam giu Bitcoin va Ethereum khong can thiet phai ban

Tìm hiểu kỹ các mẫu được tiết lộ trên chuỗi có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm lý thị trường rộng lớn hơn và có vẻ như những người nắm giữ Bitcoin và Ethereum vẫn miễn cưỡng bán.

Nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode đã xem xét các mẫu hodl trong báo cáo hàng tuần vào thứ Hai. Những mô hình đó dường như đang tăng giá vì đã có một xu hướng giảm cấu trúc trong các đồng xu trẻ hơn đang được bán ra, điều này cho thấy nhiều khả năng tồn tại và ngủ đông hơn.

Nghiên cứu lưu ý rằng động lực cung và thời gian đáo hạn của tiền xu cung cấp một tín hiệu khá mạnh mẽ theo cả hai hướng.

Sóng Hodl xây dựng

Glassnode đã báo cáo rằng cả làn sóng hodl của Bitcoin và Ethereum đều đang trong xu hướng giảm rõ ràng trong 4 tháng qua. Nó nói thêm rằng các đồng xu dưới 3 tháng có thể được sử dụng trong thời gian biến động. Làn sóng hodl giảm đối với những đồng tiền non trẻ này cho thấy thị trường thích nắm giữ tài sản hơn là tiêu chúng .

“BTC non trẻ hiện chỉ đại diện cho 15% nguồn cung tiền xu và một xu hướng giảm rất mạnh đang diễn ra.”

Biểu đồ Ethereum cũng tương tự như vậy, với ETH trẻ chỉ chiếm 12,5% nguồn cung lưu hành.

Glassnode quan sát thấy rằng các đồng tiền trưởng thành hơn (3 tháng đến 1 năm) có khả năng được chi tiêu ít hơn về mặt thống kê, thêm vào đó “tỷ lệ tăng cao trong số đó cho thấy nguồn cung kém thanh khoản ngày càng tăng”.

“Một xu hướng tăng mạnh mẽ về sự trưởng thành của đồng xu đang diễn ra đối với Bitcoin với gần 50% nguồn cung tiền xu có độ tuổi từ 3 đến 3 năm”.

Các phân tích đã bổ sung những phát hiện này bằng một thứ gọi là “thước đo độ sống động”. Điều này phân tích xem có nhiều ngày tiền xu được tích lũy (HODLing) hay bị tiêu hủy (chi tiêu) theo tổng nguồn cung tiền xu.

Chỉ số này đã có xu hướng giảm kể từ tháng 6, điều này cho thấy chi tiêu ít hơn và nhiều đồng xu không hoạt động hơn. Một mô hình tương tự đã diễn ra đối với Ethereum.

Số dư Bitcoin khác 0

Một số liệu tăng giá khác là số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0, tiếp tục tăng. Hiện có hơn 38 triệu địa chỉ Bitcoin có số dư, gần với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với Ethereum, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 60,7 triệu địa chỉ với số dư khác 0. Glassnode đưa ra kết luận rằng mọi thứ vẫn đang tăng từ góc độ cung ứng trên chuỗi.

“Động lực cung dường như cho thấy nhu cầu cơ bản cực kỳ mạnh mẽ đang hiện hữu và điều này sẽ tiếp tục mang tính xây dựng đối với giá nếu xu hướng tiếp tục.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN