Người nắm giữ 92.000 BTC giải thích tại sao mối quan tâm về năng lượng không phải là mối đe dọa lớn nhất của Bitcoin

166 lượt xem
Nguoi nam giu 92.000 BTC giai thich tai sao moi quan tam ve nang luong khong phai la moi de doa lon nhat cua Bitcoin

Michael Saylor đã thảo luận về những gì anh ấy coi là rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin và nó không liên quan đến các yếu tố môi trường, xã hội hoặc quản trị (ESG).

Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)

ESG đề cập đến một tập hợp các tiêu chuẩn mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định cách một công ty cụ thể hoàn thành trách nhiệm xã hội.

Tiêu chí môi trường xem xét cách một công ty hoạt động liên quan đến các mối quan tâm về sinh thái. Tiêu chí xã hội kiểm tra cách nó quản lý các giao dịch với nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và cộng đồng. Trong khi quản trị đề cập đến cách một đơn vị xử lý vai trò lãnh đạo, kiểm toán, kiểm soát nội bộ và quyền cổ đông.

Do những lo ngại về môi trường của Elon Musk xung quanh việc khai thác bằng chứng công việc , một số người đã cố gắng vận dụng ESG vào Bitcoin. Tuy nhiên, khái niệm này phù hợp hơn để sử dụng liên quan đến công ty đại chúng.

Trong khi có sự chồng chéo, trong các công ty giao dịch công khai mua, bán và nắm giữ BTC, ESG, vì nó liên quan đến Bitcoin, vẫn là một sự trừu tượng không phù hợp.

Hoạt động ESG không phải là mối đe dọa đối với Bitcoin

Cuộc họp đầu tiên của Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) đã diễn ra vào đầu tuần này. Sự kiện có sự góp mặt của các diễn giả khách mời thảo luận về xu hướng của ngành cũng như phân đoạn Hỏi và Đáp.

Khi Saylor được hỏi về Bitcoin như một mối quan tâm thường xuyên do ESG, anh ta thấy điều này là thấp trong danh sách các mối đe dọa.

“Tôi thực sự không nghĩ rằng mối đe dọa đối với Bitcoin sẽ là chủ nghĩa hoạt động của ESG nhắm vào các công ty giao dịch công khai. Tôi không nghĩ đó là nỗi lo lắng, ”anh nói.

Khi giải thích lý do tại sao anh ấy giữ quan điểm này, anh ấy đã loại bỏ “xã hội” với lý do BTC đang trao quyền. Về “quản trị”, anh ấy đã đưa ra quan điểm rằng không có đội ngũ lãnh đạo Bitcoin.

“Chúng tôi biết, đối với các mục tiêu xã hội, Bitcoin đang trao quyền cho tám tỷ người trên hành tinh về quyền tài sản. Và liên quan đến quản trị, không có quản trị vì không có hội đồng quản trị và không có giám đốc điều hành và không có đội ngũ quản lý Bitcoin. Bạn không thể quản lý nó nếu bạn muốn. “

Tuy nhiên, khi nói đến “môi trường”, Saylor kém thuyết phục hơn. Anh ta nhận thấy mối đe dọa môi trường đến từ một câu chuyện được truyền thông hướng tới trở nên tiêu cực. Do đó, đến lượt nó, tạo ra một động lực chính trị buộc hành động lập pháp từ một quốc gia-nhà nước.

Saylor đã kết thúc bằng cách nói rằng rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin là sự thiếu hiểu biết, được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông chính thống, chứ không phải trực tiếp các yếu tố bền vững về môi trường.

Các mục tiêu của BMC bao gồm thúc đẩy tính minh bạch và giáo dục tốt hơn về khai thác BTC. Saylor cho biết anh ấy dự định sử dụng nền tảng này để kiểm soát bản tường thuật Bitcoin từ “các bên không được thông tin”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN