Người mua Hủy đơn đặt hàng Cybertruck sau quyết định rút Bitcoin của Tesla

40 lượt xem
Nguoi mua Huy don dat hang Cybertruck sau quyet dinh rut Bitcoin cua Tesla

Một số khách hàng của Cybertruck đã báo cáo đã hủy đơn đặt hàng trước của họ sau thông báo của Tesla rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin nữa.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đăng một tuyên bố cho biết công ty lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong khai thác Bitcoin ngày càng tăng. Vì lý do đó, nó đã tạm ngừng giao dịch mua xe bằng Bitcoin. Các bình luận đã gây ra phản ứng dữ dội vì nhiều lý do, bao gồm cả những lời kêu gọi đạo đức giả.

Nhưng có vẻ như phản ứng dữ dội đó hiện đang kéo dài đến việc mất doanh thu trực tiếp của nhà sản xuất ô tô điện.

MicroStrategy phản hồi bằng một giao dịch mua Bitcoin khác

Người dùng đã lên Twitter để phản đối quyết định về Bitcoin của Tesla bằng cách hủy đơn đặt hàng Cybertruck của họ. Một người dùng đã gửi kèm ảnh chụp màn hình biểu mẫu hủy của anh ấy cho thấy lý do hủy của anh ấy là một “hành động khai thác bitcoin đáng xấu hổ”.

Một người khác đưa ra lý do hủy bỏ là nhận xét “không chính xác và thiếu sáng suốt” về chi phí môi trường có mục đích của việc khai thác BTC. Cũng chính khách hàng này đã nói chuyện riêng với Musk bằng cách nói rằng anh ấy không thể ủng hộ “ai đó bơm tiền thay thế”.

Giá Bitcoin đã giảm tới 11% theo thông báo của Musk. Thậm chí giảm xuống mức thấp nhất là 46 nghìn đô la trước khi những con bò đực mua lên. BTC hiện đang bị khóa trong một biên độ giao dịch hẹp, từ $ 49k đến $ 51.3k.

Phân tích kỹ thuật của foebi cho thấy Bitcoin đang hình thành mô hình nêm giảm. Thông thường, đây là một mô hình tăng giá nếu là một phần của xu hướng tăng. Nó cho thấy phạm vi thị trường ngày càng thu hẹp vào đỉnh, cho thấy xu hướng giảm đang mất dần sức mạnh và báo hiệu khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Bình luận về những gì anh ấy thấy sẽ xảy ra tiếp theo, foebi cho rằng Bitcoin sẽ tăng lên khoảng 54 nghìn đô la trước khi hình thành mức giảm xuống khoảng 41 nghìn đô la. Sự đột phá có thể xảy ra sau chặng đường này.

“Khi nào thì chúng ta phá vỡ nó? Tôi nghĩ rằng hiện tại chúng tôi sẽ tăng lên đến 54-55K và sau đó chúng tôi sẽ quay trở lại mức hỗ trợ lớn xung quanh 41-42K. ”

Bất chấp tâm lý giảm giá, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, thông báo công ty của ông đã mua thêm 271 Bitcoin với giá mua là 15 triệu đô la.

Cybertruck dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào năm tới

Tesla Cybertruck là một chiếc xe tải nhẹ chạy hoàn toàn bằng điện, chạy bằng pin vẫn chưa được phát hành. Musk dự định Cybertruck sẽ tạo ra một phân khúc thị trường mới như một loại xe bán tải dành cho người tiêu dùng.

Cybertruck được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2019, ngay lập tức gây chia rẽ ý kiến ​​do ngoại hình “Mad Max” bao gồm các góc sắc nét và thiết kế độc đáo.

Mặc dù vậy, 146k đơn đặt hàng trước đã được thực hiện trong vòng 2 ngày kể từ khi ra mắt. Con số này sau đó đã tăng lên 250 nghìn vào cuối tháng.

Các lô hàng đầu tiên dự kiến ​​vào năm 2022.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt