Người mua bitcoin Ray Dalio thích BTC hơn trái phiếu

76 lượt xem
Nguoi mua bitcoin Ray Dalio thich BTC hon trai phieu

Cựu chiến binh của quỹ phòng hộ, Ray Dalio nói rằng anh ấy muốn sở hữu Bitcoin (BTC) hơn là trái phiếu – nhưng anh ấy tin rằng tiền điện tử hàng đầu có thể có một số rào cản lớn ở phía trước.

Người sáng lập của Bridgewater Associates cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới của Bloomberg rằng các vấn đề có thể phát sinh nếu và khi mọi người bắt đầu thích tiền điện tử hàng đầu hơn các tài sản truyền thống.

“Tôi nghĩ rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó… Khi nó trở thành một thỏa thuận lớn hơn và nhiều mối đe dọa hơn, giả sử mọi người muốn bán trái phiếu của họ và họ muốn mua Bitcoin, và họ muốn làm điều đó theo cách lớn hơn như mua vàng hoặc một cái gì đó, theo một cách lớn hơn, và sau đó có nhiều giao dịch hơn. Họ mất kiểm soát đối với điều đó, và đó là một rủi ro hiện hữu ”.

Ông nói rằng chính phủ có thể coi đó là một mối đe dọa khi mọi người coi Bitcoin là một kho lưu trữ của cải tốt hơn.

“Chúng tôi càng tạo ra nhiều khoản tiết kiệm trong đó, bạn càng có thể nói, ‘Tôi muốn có Bitcoin hơn là trái phiếu.’ Cá nhân tôi, tôi muốn có Bitcoin hơn là một trái phiếu. Điều đó càng xảy ra nhiều hơn thì nó sẽ đi vào Bitcoin, và nó không đi vào tín dụng, thì họ sẽ mất quyền kiểm soát điều đó, và bạn biết đó là một rủi ro. ”

Tỷ phú này trước đó đã cảnh báo rằng Mỹ có thể cấm Bitcoin khi mọi người tìm kiếm một giải pháp thay thế cho trái phiếu và tiền tệ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông cũng nhấn mạnh Đạo luật Dự trữ Vàng, có hiệu lực vào những năm 1930 để ngăn kim loại màu vàng cạnh tranh với đô la Mỹ.

Vào tháng 3, Dalio cũng cho biết chính phủ Mỹ có thể áp thuế cao hơn đối  với Bitcoin và vàng để ngăn các nhà đầu tư chuyển vốn khỏi tài sản nợ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN