Người lao động El Salvador hiện có thể được thanh toán bằng Bitcoin

157 lượt xem
Nguoi lao dong El Salvador hien co the duoc thanh toan bang Bitcoin

Ví Strike, cách chính để El Salvadorans truy cập tiền điện tử, đã phát hành tính năng “Trả tiền cho tôi bằng Bitcoin”.

Tóm lại

  • Strike đã triển khai một tính năng ví mới giúp chuyển đổi tiền gửi trực tiếp thành Bitcoin.
  • Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đang hợp tác với El Salvador để biến Luật Bitcoin của họ thành hiện thực.

Các công dân của El Salvador, vẫn đang điều chỉnh Luật Bitcoin mới của đất nước để làm cho tài sản được đấu thầu hợp pháp, đã không chính xác kêu gọi được thanh toán bằng BTC, chưa nói đến việc thanh toán mọi thứ bằng tài sản.

Nhưng họ vẫn nhận được tùy chọn đó.

Hôm nay, Strike, đối tác ví cho dự án Bitcoin hóa khổng lồ của El Salvador, đã công bố tính năng “Trả tiền cho tôi bằng Bitcoin” mới của mình. Người dùng có thể chuyển một phần hoặc toàn bộ khoản tiền gửi trực tiếp vào Bitcoin mà không phải trả phí giao dịch. “Ngày nay, bất kỳ ai có tài khoản Strike, bất kể chủ nhân của bạn, đều có thể được trả bằng bitcoin”, Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers viết trong một thông báo .

Mặc dù Mallers đề cập đến lạm phát tăng và giá nhà ở Mỹ, nhưng tác động của sản phẩm này lại chuyển sang người Salvador.

Luật Bitcoin của El Salvador, do Tổng thống Nayib Bukele đề xuất và cơ quan lập pháp do đảng của ông kiểm soát, đã có hiệu lực vào tháng trước. Luật pháp làm cho BTC đấu thầu hợp pháp ở quốc gia có 6,5 triệu USD và bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận tài sản trừ khi họ không thể làm như vậy vì lý do công nghệ; đây là quốc gia đầu tiên thực hiện một bước như vậy. 

Theo kết quả thăm dò trước khi luật có hiệu lực, hầu hết người dân Salvador đã chống lại luật và việc thông qua luật này đã dẫn đến nhiều đợt phản đối .

Ngay cả khi họ sẵn sàng đón nhận sự thay đổi, nhiều El Salvador đã bị bối rối bởi công nghệ; Luật này đã trở thành luật chỉ ba tháng sau khi được thông qua, một điều mà người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin, đã lưu ý trong một diễn đàn reddit: “Chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực giáo dục trước là liều lĩnh và rủi ro một số lượng lớn những người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo. “

Strike cố gắng làm cho một số nỗi đau ngày càng tăng có thể kiểm soát được. Đó là một ví giám sát, vì vậy những người dùng mới làm quen với khái niệm khóa riêng ít có nguy cơ bị khóa tiền do lỗi của con người nhất: quên mật khẩu của họ.

Mallers viết rằng tính năng này cần thiết như một phương tiện tiết kiệm. Mallers ngụ ý rằng tích lũy Bitcoin, đã tăng gấp bốn lần giá trị trong năm ngoái, là một cách tiếp cận tốt hơn so với việc bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm không thể theo kịp lạm phát.

Và Strike không phải là công ty duy nhất nghĩ theo hướng này. Sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ vào tháng trước đã công bố tính năng “Nhận thanh toán bằng tiền điện tử”, tính năng chuyển đổi tiền gửi trực tiếp thành Bitcoin, Ethereum hoặc các tài sản khác trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, không giống như tính năng của Coinbase, người dùng Strike chỉ có một lựa chọn ngoài fiat: Bitcoin. Dù người dân Salvador có thích hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN