Người hâm mộ K-Pop là mục tiêu của một trò lừa đảo tiền điện tử toàn cầu mới, được thiết kế tốt

1027 lượt xem
Nguoi ham mo K Pop la muc tieu cua mot tro lua dao tien dien tu toan cau moi duoc thiet ke tot

Tài khoản Twitter K-pop yêu thích của bạn có đột nhiên nói về tiền điện tử không? Hãy cẩn thận! Bạn có thể là mục tiêu của một vụ lừa đảo toàn cầu.

Một vụ lừa đảo tiền điện tử mới liên quan đến một số thông tin xã hội và thao túng phương tiện truyền thông đang diễn ra trên Twitter và các nạn nhân tiềm năng dường như là một nhóm người hâm mộ K-pop.

K-pop là một thể loại nhạc pop do các ban nhạc Hàn Quốc chơi. Các ban nhạc rất nổi tiếng ở châu Á, nhưng danh tiếng của họ đang lan rộng ra các châu lục khác nhờ sự bùng nổ của các dịch vụ phát trực tuyến trên internet.

Một cuộc điều tra của Thời báo Kinh tế cho thấy một nhóm không xác định có khả năng đã mua hàng nghìn tài khoản hoặc tạo một mạng botnet để lừa những người hâm mộ cuồng nhiệt của ban nhạc K-pop BTS tham gia vào các chương trình tặng tiền điện tử giả.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử muốn nhắn tin với người hâm mộ BTS

Mọi chuyện bắt đầu khi một nữ tweeter ở Ấn Độ phàn nàn rằng cô ấy đang theo dõi một tài khoản tiền điện tử mà không nhận ra. Xem xét cô ấy không phát hiện thấy sự xâm nhập hoặc hack nào, tài khoản rất có thể đã đột ngột chuyển trọng tâm từ tiền điện tử sang tiền điện tử, có thể là do nó đã được mua .

Người dùng đã chứng minh giả thuyết này sau khi điều tra kỹ TẤT CẢ các tweet từ một trong những tài khoản lừa đảo. Cô ấy đã chôn giấu nội dung liên quan đến BTS trong một nguồn cấp dữ liệu hơn 6000 tweet liên quan đến tiền điện tử vào ngày gần đây.

Theo điều tra của cô, tình hình không hề bị cô lập, và một số người hâm mộ đã bắt đầu nhận thấy những biến cố tương tự.

Ngoài việc tweet về tiền điện tử, các tài khoản đã mời cộng đồng BTS theo dõi những người dùng khác có nội dung tương tự về tiền điện tử, tuyên bố rằng họ sẽ tham gia vào các chương trình tặng quà trung bình lên đến 250 đô la.

Như trong bất kỳ mạng botnet Twitter nào, các tài khoản bắt đầu theo dõi nhau, đăng lại cùng một nội dung để tạo ra sự tương tác và chặn những người để lại bất kỳ loại phản hồi tiêu cực nào.

Chiến dịch mạnh mẽ đến mức trong một số trường hợp, những kẻ lừa đảo đã lừa được thuật toán Twitter tin rằng các thành viên ARMY thực sự là một phần của cộng đồng tiền điện tử.

Các chiến dịch này là một phần của sách dạy tiêu chuẩn điển hình của nhiều nhà tiếp thị đại chúng – và những kẻ lừa đảo – đang tìm cách phát triển nhanh chóng. Ramani Ramachandran, Giám đốc điều hành của công ty blockchain ZPX có trụ sở tại Singapore nói với Thời báo Kinh tế rằng mạng xã hội tràn ngập các dự án này.

“Các dự án giveaway thường được sử dụng như một đợt tấn công tăng trưởng, trong đó mỗi lượt retweet có thể kiếm thêm 0,01% lợi nhuận, chẳng hạn như 400 lượt retweet để đổi lại 100 đồng xu. Họ thực hiện các định dạng khác nhau, chẳng hạn như các cuộc thi meme đơn giản hoặc các sáng kiến ​​phản hồi trên Twitter, ”

Twitter đang được quan tâm, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để chống lại lừa đảo

Twitter đang nhanh chóng đóng cửa các tài khoản liên quan đến vụ lừa đảo. Cho đến nay, họ đã đóng cửa một số tài khoản lớn, điều này khiến một số người theo dõi bối rối không biết chuyện gì đang xảy ra.

Ngoài việc bán tài khoản và bot, kế hoạch này còn có sự tham gia của một số thành viên cơ sở người hâm mộ BTS thực sự. Một nhóm tài khoản thừa nhận đã nhận tiền hoa hồng để quảng bá những món quà này và sau đó đã xin lỗi cộng đồng.

Cho đến nay, không có con số chính thức về nạn nhân có thể. Tuy nhiên, có vẻ như người hâm mộ BTS đang giành chiến thắng trong cuộc chiến trong thời điểm hiện tại, khi các tweet có nội dung không rõ ràng đang giảm dần.

Common Sense là cách phòng thủ tốt nhất

Lừa đảo liên quan đến tiền điện tử là bánh mì và bơ của thế giới Crypto Twitter . Trên thực tế, vụ hack lớn nhất trong lịch sử của Twitter đã được dàn dựng để lấy được vài nghìn đô la tiền điện tử.

Lừa đảo không làm gì khác ngoài việc mang lại tiếng xấu cho hệ sinh thái tiền điện tử. Tuy nhiên, nó chỉ cần một số thông thường để nhận ra nếu có điều gì đó không đúng trong nhiều trường hợp.

Một thay đổi kỳ lạ trong hành vi, một lời hứa tặng tiền điện tử để đổi lấy thông tin cá nhân hoặc những lần gửi trước đó, hoặc lời hứa về một điều gì đó quá tốt để trở thành sự thật, nói chung là những dấu hiệu đỏ đối với bất kỳ người dùng Twitter nào.

Như một cách để cân bằng quy mô một chút, CryptoPotato, một phương tiện truyền thông 100% tập trung vào việc quảng bá tiền điện tử như một cách để xây dựng tương lai của ngành tài chính, mời người xem nghe một bài hát hay của BTS .

Và không, họ không trả tiền cho chúng tôi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN