Người giàu thứ ba Mexico: Mua Bitcoin ngay bây giờ

168 lượt xem
Nguoi giau thu ba Mexico Mua Bitcoin ngay bay gio

Salinas Pliego cho rằng Hoa Kỳ trông giống như một “quốc gia thế giới thứ ba vô trách nhiệm” vì các chính sách in ấn hàng loạt của họ, nhưng BTC có thể khắc phục vấn đề.

Một trong những người Mexico giàu có nhất – Ricardo Salinas Pliego – tiếp tục ủng hộ bitcoin bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư phân bổ tiền cho nó. So sánh tiền điện tử chính với vàng, anh ấy đã ưu tiên cho tiền điện tử trước đây.

Đó là vàng mới

Tỷ phú doanh nhân người Mexico và là người sáng lập Grupo Salinas – Ricardo Salinas Pliego – là người ủng hộ bitcoin trong nhiều năm. Năm ngoái, anh thừa nhận anh bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu vào năm 2016 khi nó ở mức khoảng 800 đô la.

Vào tháng 6 năm 2021, Salinas Pliego cho rằng BTC là một công cụ tài chính có “giá trị quốc tế”. Nó được “giao dịch với tính thanh khoản khổng lồ” và vì lý do đó, mọi nhà đầu tư nên sở hữu một phần của nó. Ngay sau đó, anh ta dán nhãn tất cả các loại tiền tệ fiat là “lừa đảo” và nói rằng anh ta sẽ chỉ giữ bitcoin trong 30 năm tới nếu anh ta phải lựa chọn.

Trong một tweet gần đây, người Mexico đã tăng gấp đôi sự ủng hộ của mình, khuyên mọi người nên tham gia vào hệ sinh thái BTC càng sớm càng tốt. Ông cũng chỉ trích Hoa Kỳ, cụ thể là Cục Dự trữ Liên bang, vì “quy mô của tiền giả” mà nó đã tạo ra.

Điều đáng chú ý là hệ thống ngân hàng trung ương của các nước đã in ra hàng nghìn tỷ đô la để giảm bớt đòn kinh tế mà đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, lượng tiền mặt khổng lồ đang lưu thông cùng với các chính sách tiền tệ gây tranh cãi khác đã khiến tỷ lệ lạm phát trên toàn cầu ngày càng gia tăng.

Mặt khác, bitcoin là hữu hạn vì sẽ chỉ có 21 triệu BTC tồn tại. Do đó, nhiều người coi tài sản này như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát và một giải pháp đầu tư thích hợp trong thời kỳ khủng hoảng tiền tệ. Paul Tudor Jones và Jordan Peterson là một trong những ví dụ.

Salinas Pliego, được biết đến là người giàu thứ ba Mexico, cũng là người ủng hộ tuyên bố đó. Ông nói thêm rằng bitcoin là “vàng kỹ thuật số mới”. Cả hai tài sản đều có các trường hợp sử dụng tương tự nhau, nhưng tiền điện tử vượt trội hơn vì việc vận chuyển nó “dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn có vàng trong túi”, ông kết luận.

Banco Azteca sắp cung cấp dịch vụ BTC

Grupo Salinas là công ty mẹ của Banco Azteca (một trong những ngân hàng hàng đầu ở Mexico). Vào tháng 6 năm nay, Salinas Pliego đã công bố ý định của mình để cung cấp cơ hội tiền điện tử cho khách hàng của tổ chức tài chính.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia nước này nhắc lại rằng tài sản kỹ thuật số không được coi là tiền theo luật hiện hành ở Mexico. Do đó, các ngân hàng không được phép hoạt động với bitcoin và các altcoin theo bất kỳ cách nào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN