Người đứng đầu SEC muốn Quốc hội xem xét các biện pháp bảo vệ mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử

282 lượt xem
Nguoi dung dau SEC muon Quoc hoi xem xet cac bien phap bao ve moi cho cac nha dau tu tien dien tu

Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) muốn Quốc hội lập pháp bảo vệ nhiều hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Gary Gensler, người đã tuyên thệ nhậm chức vào tháng trước, đã tham dự một phiên điều trần ảo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào thứ Năm. Khi ở đó, Patrick McHenry, đảng viên Cộng hòa Bắc Carolina đã hỏi anh ta về quy định tiền điện tử.

Gensler, người nói rằng quan điểm của anh ấy là của riêng anh ấy và anh ấy không nói thay mặt cho các ủy viên của mình hoặc nhân viên SEC, lập luận rằng thị trường tài sản tiền điện tử gần 2 nghìn tỷ đô la có thể được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn.

“Tôi thực sự nghĩ rằng làm việc với Quốc hội và tôi nghĩ chỉ có Quốc hội mới thực sự có thể giải quyết vấn đề này, sẽ rất tốt để xem xét, nếu bạn hỏi suy nghĩ của tôi… liệu có nên mang lại sự bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn cho các sàn giao dịch tiền điện tử hay không.

Và tôi nghĩ nếu đúng như vậy – bởi vì hiện tại, các sàn giao dịch giao dịch các tài sản tiền điện tử này không có khuôn khổ quy định tại SEC hoặc tại cơ quan chị em của chúng tôi, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai – điều đó có thể tạo ra sự tự tin lớn hơn . Hiện tại không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử này, và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ chống lại gian lận hoặc thao túng. “

Đây không phải là lần đầu tiên anh ấy bày tỏ tình cảm đó.

Tại một phiên điều trần xác nhận của Thượng viện vào đầu năm nay, Gensler nói với các nhà lập pháp rằng Bitcoin và tài sản tiền điện tử đang mở đường cho một kỷ nguyên tài chính mới và các nhà quản lý phải đảm bảo các nhà đầu tư được an toàn.

Với tư cách là chủ tịch SEC, Gensler sẽ phải giám sát bất kỳ loại tiền điện tử nào được coi là chứng khoán.

Ngay từ năm 2018, anh ấy đã tuyên bố rằng có một “trường hợp mạnh mẽ” rằng XRP là một bảo mật và nói rằng Bitcoin không thuộc cùng một loại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN