Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã bán được gần 240 triệu XRP cho đến nay trong tháng này

143 lượt xem
Nguoi dong sang lap Ripple Jed McCaleb da ban duoc gan 240 trieu XRP cho den nay trong thang nay

Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã bán được ít hơn 240 triệu mã thông báo XRP cho đến nay trong tháng này và vẫn còn số dư hơn 431 triệu XRP trong ví “~ tacostand” của mình, theo dữ liệu từ XRPScan .

McCaleb được cho là đã bắt đầu làm việc trên Ripple từ năm 2011 và là một phần của nhóm sáng lập khi công ty ra mắt vào năm 2013. Trong khi anh ấy rời nó vào năm 2014 để làm việc trên Stellar (XLM), anh ấy đã được thưởng 8 tỷ token XRP cho đóng vai trò trong việc phát triển và thành lập OpenCoin, sau này được đổi tên thành Ripple.

Doanh nhân nhận tiền theo lịch trình cố định và đã nói rõ qua  XRP Talk , một diễn đàn dành cho các nhà đầu tư và những người đề xuất XRP, rằng anh ta có kế hoạch bán số tiền mà anh ta nhận được, vì anh ta đã quyên góp một phần quỹ cho các tổ chức từ thiện như Give Trực tiếp, Literacy Bridge, và những người khác.

Kể từ đó, anh ấy đã định kỳ bán XRP. Cho đến nay trong tháng này McCaleb đã bán được 240 triệu mã thông báo trị giá khoảng 148 triệu đô la vào thời điểm báo chí, vì mỗi mã thông báo XRP đang giao dịch ở mức khoảng 0,618 đô la . Tiền điện tử giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại trên 3 đô la được thấy vào đầu năm 2018 và từ mức cao hơn 2 đô la của năm nay.

Điều đáng chú ý là doanh số bán XRP lớn của McCaleb vẫn tiếp tục ngay cả sau khi tiền điện tử này chịu một đợt bán tháo lớn trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple Labs vào năm ngoái. SEC đã cáo buộc Ripple và hai trong số các giám đốc điều hành của nó “đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Giá của XRP cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại gần đây xung quanh lượng khí thải carbon của bitcoin, vì một số nhà đầu tư đã chuyển sang sử dụng các loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng hơn. Ripple, người nắm giữ XRP lớn nhất, như CryptoGlobe đã báo cáo, đã nhắc lại ý định  trung lập với carbon vào năm 2030 vào cuối tháng trước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN