Người đồng sáng lập Dogecoin muốn cộng đồng Shiba Inu

513 lượt xem
Nguoi dong sang lap Dogecoin muon cong dong Shiba Inu

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã lên Twitter để chắc chắn khoảng cách với tiền điện tử Shiba Inu .

Markus, người đồng sáng lập meme coin ban đầu vào năm 2013, đã nhấn mạnh rằng anh ta không liên quan gì đến con chó hàng đầu mới trên khối.

Kỹ sư phần mềm tuyên bố rằng anh ta đã phải xóa một biểu mẫu liên hệ khỏi trang web của mình vì nó chứa đầy tin nhắn rác từ quân đội Shiba Inu.

Không có da trong trò chơi

Dogecoin đạt mức vốn hóa thị trường hơn 90 tỷ đô la, khiến một số người đầu tiên chấp nhận nó trở nên cực kỳ giàu có. Tuy nhiên, những người đồng sáng lập của nó đã không thành công với cơn sốt meme coin mà họ tạo ra.

Vào tháng 2, Markus tiết lộ rằng anh đã bán số tiền Dogecoin của mình vào năm 2015 để mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng sau khi mất việc và gặp khó khăn về tài chính.

Lập trình viên 38 tuổi này vẫn tham gia sâu sắc vào cộng đồng trên Twitter với cái tên “Shibetoshi Nakamoto”, mặc dù không có cổ phần trong dự án. Tài khoản của anh ấy tự hào có hơn 678.000 người theo dõi, trong đó không ai khác ngoài CEO Tesla Elon Musk. Markus thường xuyên tương tác với người đàn ông giàu nhất thế giới trên Twitter, đây là một trong những đặc quyền đi kèm với việc trở thành người đồng sáng tạo Dogecoin.

Kỹ sư phần mềm người Úc Jackson Palmer, người đồng sáng lập meme coin cùng với Markus, đã chọn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Dogecoin và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn.

Trong một chủ đề gay gắt trên Twitter lan truyền vào tháng 7, Palmer đã viết rằng ngành công nghiệp này được kiểm soát bởi “một tập đoàn quyền lực”  gồm các cá nhân giàu có và mục đích duy nhất của nó là moi tiền từ những cá nhân ngây thơ và tuyệt vọng về tài chính.

Vào tháng 5, khi Dogecoin đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, người đồng sáng lập Dogecoin nổi loạn đã nói rằng Musk là “một kẻ chuyên làm việc tự hấp thụ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN