Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak thua kiện về vụ lừa đảo Bitcoin trước YouTube

271 lượt xem
Nguoi dong sang lap Apple Steve Wozniak thua kien ve vu lua dao Bitcoin truoc YouTube

Steve Wozniak đã thua kiện trước YouTube, trong đó người đồng sáng lập của Apple cáo buộc nền tảng chia sẻ video đã không ngăn chặn được các trò gian lận bitcoin.

Gần một năm sau khi thực hiện hành động pháp lý chống lại YouTube về trò gian lận bitcoin với sự tham gia của mình, người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã thua kiện. Thẩm phán Tòa án Tối cao cho biết nền tảng chia sẻ video và công ty mẹ của nó là Google được luật liên bang bảo vệ.

Wozniak bị mất BTC vụ lừa đảo chống lại YouTube

Như CryptoPotato đã báo cáo vào giữa năm 2020, người đồng sáng lập của Apple đã quyết định hành động chống lại YouTube sau nhiều vụ lừa đảo có sự tham gia của anh ta. Cụ thể hơn, những kẻ xấu đã mạo danh Wozniak và quảng cáo quà tặng bitcoin giả trên YouTube, nhằm vào vô số nạn nhân.

Wozniak đã thuê công ty luật Cotchett, Pitre & McCarthy để mở một vụ kiện chống lại nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Ông cho rằng YouTube không những không ngăn chặn được những trò gian lận này mà còn “đóng góp đáng kể” vào những trò gian lận bằng cách bán những quảng cáo được nhắm mục tiêu để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, Thẩm phán Sunil Kulkarni của Tòa án Thượng thẩm Quốc gia Santa Clara đã ra phán quyết có lợi cho YouTube và công ty mẹ của nó là Google vào hôm thứ Tư. Thẩm phán nói rằng nền tảng chia sẻ video được bảo vệ bởi luật liên bang, bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng tải.

Hơn nữa, thẩm phán Kulkarni lưu ý rằng các lập luận của Wozniak không đủ để vượt qua quyền miễn trừ được cung cấp bởi Mục 230. Tuy nhiên, người đồng sáng lập của Apple có 30 ngày để cố gắng sửa đổi trường hợp của mình.

Điều đáng chú ý là Wozniak không phải là người nổi tiếng duy nhất dính líu đến những trò gian lận như vậy. Một số cái tên nổi tiếng khác bị những kẻ lừa đảo mạo danh bao gồm Elon Musk, Kanye West và Bill Gates.

Cuộc chiến của Ripple chống lại YouTube

Bộ xử lý thanh toán dựa trên blockchain cũng chống lại YouTube vì Giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse, đã nhiều lần bị mạo danh trong các đợt tặng XRP giả.

Vụ kiện của họ kết thúc vào tháng 3 khi cả hai bên đã giải quyết các vấn đề mà không tiết lộ thêm chi tiết. Trong khi thừa nhận rằng các điều khoản dàn xếp là bí mật, Garlinghouse nêu mong muốn của YouTube là hành động chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của những trò gian lận như vậy.

Ông khẳng định vào thời điểm đó rằng cả hai bên đã hiểu nhau để chống lại những hành vi gian lận này. Hơn nữa, nhóm pháp y của Ripple cũng cam kết giúp phát hiện và theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN