Người đàn ông tham gia hack tài khoản Twitter của Elon Musk bị bắt ở Tây Ban Nha

638 lượt xem
Nguoi dan ong tham gia hack tai khoan Twitter cua Elon Musk bi bat o Tay Ban Nha

Joseph James O’Connor, một công dân Vương quốc Anh 22 tuổi có liên quan đến vụ hack Twitter lớn vào tháng 7 năm 2020, đã bị Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha bắt giữ theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo hôm thứ Tư .
Trước đó, anh ta đã bị buộc tội vì vai trò bị cáo buộc trong vụ tấn công thái quá của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận Bắc California.

Vụ hack Twitter lớn nhất từ ​​trước đến nay

Tài khoản Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Kim Kardashian, Joe Biden, Jeff Bezos và những nhân vật nổi tiếng khác gần như đồng loạt bị tấn công để quảng cáo tặng quà Bitcoin giả.

Sau vụ hack quy mô lớn, nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu đã buộc phải tạm thời vô hiệu hóa một số tính năng của nó, chẳng hạn như khả năng gửi tweet mới của các tài khoản đã được xác minh.

Sau khi xem xét vụ hack, Twitter xác định rằng một số nhân viên của họ đã bị lừa trong việc cấp cho tin tặc quyền truy cập vào hệ thống nội bộ của trang web bằng kỹ thuật xã hội.

Một cuộc điều tra chung do FBI và Bộ Tư pháp tiến hành đã phát hiện ra rằng Graham Ivan Clark từ Florida chịu trách nhiệm chủ mưu vụ hack. Clark – người mới 17 tuổi khi chiếm tài khoản Twitter của những người quyền lực nhất hành tinh – đã đồng ý với mức án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế vào đầu tháng 3 này.

Công dân Vương quốc Anh Mason Sheppard, 19 tuổi và Nima Fazeli, 22 tuổi, người gốc Orlando, cũng phải đối mặt với cáo buộc liên bang vì đã giúp Clark thực hiện vụ lừa đảo Bitcoin.

Các khoản phí khác

O’Connor, ngoài vụ hack Twitter, còn hack một số tài khoản TikTok và Snapchat.

Anh ta cũng bị cáo buộc quấy rối một nạn nhân vị thành niên thông qua mạng.

Tên của O’Connor ban đầu xuất hiện trong một bài báo của Krebs on Security liên quan đến vụ hack Twitter, trong đó nói rằng anh ta cũng tham gia vào các cuộc tấn công hoán đổi SIM nhiều người.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN