Người đàn ông California bị kết án hai năm tù vì điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền dựa trên bitcoin

176 lượt xem
Nguoi dan ong California bi ket an hai nam tu vi dieu hanh mot doanh nghiep truyen bitcoin

Kais Mohammad, một người đàn ông 37 tuổi đến từ Yorba Linda, California, đã bị kết án hai năm tù liên bang vì bị cáo buộc điều hành bất hợp pháp một doanh nghiệp chuyển tiền dựa trên bitcoin, theo thông cáo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. 

Hồ sơ tòa án cho thấy Mohammad, một cựu nhân viên ngân hàng được đào tạo về tuân thủ, đã điều hành doanh nghiệp “Herocoin” của mình từ năm 2014 đến năm 2019, nơi anh ta bị cáo buộc đã gặp khách hàng để chuyển tiền ảo của họ thành tiền mặt thông qua phương tiện trực tiếp hoặc bằng cách sử dụng máy ATM bitcoin.

Mohammad được cho là đã vận hành nhiều máy ATM Bitcoin không yêu cầu thông tin nhận dạng cần thiết cho các giao thức chống rửa tiền, theo DOJ.

Mohammad cố tình biết tiền của khách hàng của mình đôi khi được lấy thông qua các phương tiện bất hợp pháp hoặc được sử dụng trong hoạt động web đen bất hợp pháp nhưng không báo cáo và cũng không đăng ký kinh doanh hợp lệ với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), một cơ quan liên bang Hoa Kỳ có nhiệm vụ giám sát tài giao dịch vì mục đích an ninh quốc gia. 

Mohammad bị cáo buộc đã trao đổi từ 15 đến 25 triệu đô la thông qua hoạt động kinh doanh chuyển tiền của mình và phải từ bỏ 17 máy ATM, 18,4 BTC và 222,5 ETH trong quá trình điều tra. 

Các máy ATM Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn trên khắp Hoa Kỳ – với hơn 20.000 hiện đang hoạt động ở Hoa Kỳ – và Cơ quan Thực thi Dược phẩm Hoa Kỳ báo cáo rằng chúng “ ngày càng được sử dụng nhiều hơn để rửa tiền, đặc biệt là do hậu quả của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, các máy ATM đặc biệt này phần lớn bị che khuất khỏi tầm nhìn của công chúng, theo báo cáo của DEA.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN