Người dẫn chương trình “Mad Money” giải thích lý do tại sao anh ta bán Bitcoin của mình

260 lượt xem
Nguoi dan chuong trinh Mad Money giai thich ly do tai sao anh ta ban Bitcoin cua minh

Người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC đã thừa nhận đã bán bớt phần lớn tài sản nắm giữ Bitcoin của mình khi tài sản này tiếp tục giảm giá.

Jim Cramer đã tiết lộ vào ngày 21 tháng 6 trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC , trong đó ông đã nêu ra một số lý do cho quyết định bán của mình.

“Đã bán gần như toàn bộ số bitcoin của tôi. Không cần nó, ”Cramer nói , trích dẫn cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc là lý do chính. Ông thừa nhận rằng Bitcoin là mối đe dọa trực tiếp đối với chế độ Bắc Kinh và sự siết chặt của nó đối với dòng vốn trong nước.

Cramer trước đây đã mô tả quyền sở hữu Bitcoin của mình như một sự thay thế cho vị thế tiền mặt. Tuy nhiên, ông ngày càng lo ngại về áp lực pháp lý ở Mỹ cũng như ở Viễn Đông.

Một số chính trị gia và nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thẳng thừng chê bai tài sản tiền điện tử do vai trò của chúng như một phương thức thanh toán trong các cuộc tấn công ransomware gần đây nhằm vào các mục tiêu kinh doanh của Mỹ.

Trung Quốc sợ hãi đang gắn kết… Một lần nữa

Tuy nhiên, Trung Quốc dường như là động lực chính của việc bán tháo, khi Bitcoin đã bán phá giá 45% kể từ đầu tháng 5. Nói về bản chất của mọi thứ ở Trung Quốc, Cramer nói thêm:

“Khi CHND Trung Hoa theo đuổi một điều gì đó, họ có xu hướng tìm cách của họ. … Đó không phải là một nền dân chủ. Đó là một chế độ độc tài. Tôi nghĩ rằng họ tin rằng đó là một mối đe dọa trực tiếp đối với chế độ bởi vì nó là gì, là một hệ thống nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. “

Kể từ cuộc đàn áp khai thác lớn và kết quả là cuộc di cư , hashrate của Bitcoin đã giảm 48% xuống mức hiện tại là khoảng 89 EH / s. Nó đã không ở mức thấp này kể từ cuối tháng 10 năm 2020. Cramer đã nhận xét về tiền đề rằng giá BTC sẽ tăng nếu việc khai thác bị hạn chế:

“Thay vì nghĩ rằng bitcoin sẽ tăng giá nếu nó bị đặt ngoài vòng pháp luật hoặc nếu nó được khai thác khó khăn hơn, thì Bitcoin lại đi xuống như thể mọi người đang nói ‘Tôi phải chuộc lại’ – khi bạn hạn chế khai thác, rõ ràng nó sẽ tăng lên trừ khi có sự đổi thưởng trên toàn thế giới. ”

Tay yếu bán Bitcoin

Có vẻ như cùng một FUD cũ liên quan đến Trung Quốc và một cuộc đàn áp khác, quy định của Hoa Kỳ, và thậm chí cả nỗi lo sợ của Tether đều nổi lên một lần nữa để dập tắt một thị trường tăng giá khác.

Những người yếu tay sẽ bán tháo và hoảng sợ, trong khi những người đã từng chứng kiến ​​tất cả có thể sẽ phải vượt qua nỗi đau cho đến lần tăng giá tiếp theo.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor dường như là một trong những người sau này, đã mua thêm 13.000 BTC vào ngày hôm qua , trị giá khoảng 490 triệu đô la vào thời điểm đó.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch giảm thêm 3,5% trong ngày ở mức 32,900 đô la. Tài sản đã giảm 19% trong bảy ngày qua và có nguy cơ giảm trở lại dưới 30 nghìn đô la một lần nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN