Người có ảnh hưởng trên Instagram bị đã bị buộc tội gian lận chuyển khoản người theo dõi 2,5 triệu USD BTC

293 lượt xem
Nguoi co anh huong tren Instagram bi tinh phi vi lua dao nguoi theo doi trong so 25 trieu USD BTC

Một người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội được biết đến với “quà tặng tiền mặt” đã không thể hiển thị số tiền trong kế hoạch gian lận dây Bitcoin bị cáo buộc.

Một người có ảnh hưởng trên Instagram đã bị buộc tội gian lận chuyển khoản, sau khi anh ta bị cáo buộc lừa đảo người theo dõi số Bitcoin trị giá 2,5 triệu đô la.

Người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội Jay Mazini, người khoe khoang tài sản ròng trị giá 33 triệu đô la và được biết đến với “quà tặng tiền mặt”, bị Bộ Tư pháp cáo buộc điều hành một kế hoạch lừa đảo qua điện thoại, trong đó anh ta lừa một số trong số 1 triệu người theo dõi của mình để gửi cho anh ta Bitcoin để đổi lấy những lời đề nghị tăng cao bằng tiền mặt, mà anh ta đã không thanh toán đúng cách.

DoJ đã công bố các cáo buộc vào ngày 24 tháng 3, sau đơn khiếu nại gửi lên Tòa án Liên bang Brooklyn một ngày trước đó. Cuộc điều tra của FBI về vụ này vẫn đang tiếp tục, với trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney lưu ý:

“Nhân vật trên mạng xã hội của Igbara đóng vai trò như một bối cảnh để lôi kéo nạn nhân bán cho anh ta Bitcoin của họ với giá trị hấp dẫn, nhưng bị thổi phồng. Tuy nhiên, một cái nhìn hậu trường đã tiết lộ những điều không phải lúc nào cũng như chúng có vẻ. Không có gì từ thiện về các giao dịch Bitcoin mà Igbara đã thực hiện với các nạn nhân của mình. ”

Sweeney nói thêm: “Một cuộc tìm kiếm nhanh trên Interwebs ngày hôm nay sẽ tiết lộ một hình ảnh hoàn toàn khác về kẻ lừa đảo hàng triệu đô la này.”

Theo tài liệu của DoJ, người có ảnh hưởng đã đề nghị trả cho những người theo dõi từ 3,5% đến 5% so với giá trị thị trường cho Bitcoin, tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống đã giới hạn số lượng Bitcoin mà anh ta có thể mua.

Vụ lừa đảo bị cáo buộc lừa đảo diễn ra từ tháng 1 đến cuối tháng 2, với việc người có ảnh hưởng thu hút người theo dõi trên Twitter và Instagram. Trong thời gian đó, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 29.000 đô la lên hơn 49.000 đô la. Theo đơn khiếu nại, khi Bitcoin được định giá khoảng 47.000 đô la vào ngày 14 tháng 2, bị đơn đã đề nghị mua Bitcoin với giá 52.500 đô la.

Người ta cáo buộc rằng sau khi Mazini nhận được Bitcoin từ người hâm mộ của mình, anh ta đã gửi lại biên lai thanh toán giả để phản ánh giá đã thỏa thuận, trong đó anh ta không gửi đủ số tiền hoặc không bao giờ gửi tiền.

Theo đơn khiếu nại được gửi vào ngày 23 tháng 3, Mazini đã thương lượng với một trong những người theo dõi của mình để mua 50 BTC với giá 2,56 triệu đô la, với người bán gửi số lượng BTC đã thỏa thuận để chỉ nhận lại 500.000 đô la.

Mazini hiện đang bị giam giữ theo cáo buộc của tiểu bang ở New Jersey và sẽ phải đối mặt với tòa án New York vào một ngày không xác định. Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Trong phiên bản DoJ, IRS-CI Đặc vụ Jonathan D. Larsen, quạt cảnh báo về người có ảnh hưởng phương tiện truyền thông xã hội để “hãy cẩn thận” rơi con mồi để xã hội phương tiện truyền thông crypto lừa đảo , lưu ý các “bị cáo bị cáo buộc sử dụng phổ biến trên mạng của mình để lừa gạt những người tìm kiếm để trao đổi Bitcoin đối với tiền mặt cao hơn giá trị thị trường. Hãy luôn cảnh giác và đừng trở thành con mồi của những kế hoạch tiền điện tử này ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN